23.03.2016 Đối mặt khó khăn

“Xung khắc” với đồng nghiệp: phải làm sao?

Bạn đồng hành "oan gia"

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, bên cạnh những đồng nghiệp cực kì "ăn rơ" với mình, thì chúng mình thỉnh thoảng cũng sẽ gặp phải một vài nhân vật hoàn toàn "trái tính trái chiều" với tụi mình từ cá tính cho đến phong cách làm việc. Trong lần đầu tiên tham gia cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, bạn nhảy bắt cặp cùng với Chi là một trong những nhân vật ấy.
Có lẽ vì chênh lệch về tuổi tác nên vốn dĩ suy nghĩ và tính cách giữa Chi và bạn ấy đã không mấy hợp nhau. Do đó, trong quá trình tập luyện, Chi và bạn ấy khó mà hoà hợp. Chi đã nhiều lần tìm cách nói chuyện với bạn nhưng không có tác dụng. Thỉnh thoảng, vì sự bảo thủ của bạn ấy mà tụi Chi còn nảy sinh nhiều tranh cãi đến mức nhiều lúc Chi cảm thấy ấm ức đến độ muốn bỏ cuộc.

Trong khi Chi rất nỗ lực cho bài nhảy thì bạn lại luyện tập có vẻ như không thực sự có tâm. Nhưng vì cuộc thi, vì khán giả, Chi tự nhủ mình phải cố gắng hoà hợp với bạn song những gì nhận lại thì thật sự khiến Chi cảm thấy thất vọng vô cùng. Đỉnh điểm là trong một lần tập động tác bê đỡ, bạn tự nhiên buông tay bất ngờ khiến Chi bị ngã rất đau. Lúc này, Chi thực sự nghĩ mình cần phải lên tiếng…

Bí quyết của Chi: Quyền trợ giúp nhờ… người thứ ba

Để các phần thi sắp tới được thuận lợi hơn, Chi đã nhờ đến sự giúp đỡ của một chị trong Ban tổ chức của chương trình. Chị là người có kinh nghiệm chuyên môn về nhảy và cũng luôn theo sát các buổi tập của từng cặp thí sinh. Do đó, chị hiểu rất rõ tính cách và thái độ làm việc của từng thí sinh như thế nào, bao gồm cả Chi và bạn nhảy của mình.
Sau khi trình bày với chị về vấn đề của mình, chị ngay lập tức đề nghị một buổi nói chuyện với bạn nhảy của Chi, giúp Chi nói lên cảm nhận của mình cho bạn hiểu, yêu cầu bạn nỗ lực nhiều hơn, cũng như động viên tinh thần bạn ấy. Nhờ vậy mà sau đó, Chi và bạn ấy cũng dần tìm được tiếng nói chung.

Bạn không còn bảo thủ như trước và cũng tập luyện tích cực hơn. Kết quả là tụi Chi đã giành được giải đồng. Vậy nên, trong những trường hợp mà bạn gái chúng mình phải làm việc chung với một đồng nghiệp "bất đắc dĩ" thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của một người thứ ba, tốt nhất là một người có tiếng nói, có sức ảnh hưởng và quan trọng là họ phải công tâm. Như vậy mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa!

Ai cũng mong muốn được làm việc chung với một người "hợp rơ" với mình cả. Nhưng nếu lỡ có gặp phải một bạn đồng hành không như ý thì Hội Bạn Gái Kotex chúng mình cũng không cần quá lo lắng mà hãy bình tĩnh tìm cách để có được tiếng nói chung với nhau. Nếu bạn có bí quyết nào hay để có thể phối hợp nhịp nhàng với đồng nghiệp, giúp cho công việc suôn sẻ thì hãy chia sẻ cho Chi cùng Hội Bạn Gái Kotex cùng biết nhé!