24.03.2016 Đối mặt khó khăn

Xử lý sao khi ông chủ nhà “dê xồm”?

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình được nhiều người đàn ông mến mộ. Thế nên, nhiều bạn gái chúng ta đã rất vui khi được các ông chủ trọ quan tâm hết mực trong những ngày đầu ở trọ. Tuy nhiên, qua vài tuần, "niềm tự hào" bỗng trở thành "nỗi hoảng sợ" bởi ông chủ nhà biến hình từ "người hâm mộ" thành "gã dê xồm".
Dù vấn đề này tương đối nghiêm trọng, nhưng vẫn không làm khó được các "chuyên gia" ở trọ trong Hội Bạn Gái Kotex. Chỉ cần nắm rõ 4 tuyệt chiêu đối phó khi ông chủ có những dấu hiệu sau, chắc chắn chúng mình sẽ tránh được những tình huống "khó đỡ" nhất đấy.

Dấu hiệu cho thấy ông chủ có "máu dê"

Ánh mắt nhìn ta như muốn ăn tươi, nuốt sống: Dấu hiệu đầu tiên của một gã "dê xồm" đó là nhìn chúng ta như muốn ăn tươi, nuốt sống. Có thể nhìn chằm chằm hoặc lâu lâu nhìn một cái, tùy theo độ trơ trẽn và trí thông minh của ông chủ trọ. Vì thế, chỉ cần để ý một chút, chúng ta có thể nhận ra ngay chân diện của "yêu râu xanh".
Thường xuyên đột nhập phòng trọ: Dấu hiệu thứ hai thường gặp là thường xuyên đột nhập phòng của chúng ta một cách vô cớ. Dù điện không hư, nước chảy bình thường, cũng chưa tới đợt nộp tiền nhà… song ông chủ vẫn cứ đến phòng hỏi han, chuyện trò tự nhiên như những người bạn thân thiết.
Tìm cách đụng chạm cơ thể: Dấu hiệu thứ ba, hay tìm cách đụng chạm cơ thể chúng ta mỗi khi gặp mặt. Không những giả vờ quan tâm, lo lắng nắm tay chân lúc nói chuyện; mà còn cố tình va quệt khi đi lướt qua nhau.

Phương cách phòng tránh

Hạn chế ở nhà một mình: Khi xui xẻo gặp phải ông chủ nhà trọ có "máu dê", tốt nhất, chúng ta không nên ở nhà một mình. Đặc biệt, không ngủ một mình, vì chúng ta không lường được mức độ táo bạo của đối tượng. Còn nếu nhỡ như chưa ra khỏi nhà kịp mà "sói" đã tìm tới, hãy viện cớ rằng mình bận việc và sắp đi ra ngoài, không tiếp chuyện được.
Ăn mặc kín đáo khi ông chủ ghé thăm: Dù ông chủ ghé thăm có báo trước hay bất ngờ, chúng ta cũng cần phải thay đồ kín đáo, nghiêm túc để không khơi mào dục vọng của ông chủ xấu tính. Khó chịu một chút nhưng an toàn.
Không quan tâm thái quá: Làm thân với ông chủ là điều cần thiết, nhưng nếu gặp ông chủ "dê xồm" chúng ta cần phải cẩn trọng hơn. Các "yêu râu xanh" thường mắc chứng hoang tưởng nhẹ, chỉ cần thấy một chút quan tâm từ đối tượng, liền lầm tưởng là họ yêu mình.
Chú ý tới cửa nẻo, tường nhà tắm: Ngoài chuyện biến mình thành "nữ tu", cắt đứt hết mơ mộng của các ông chủ có "máu dê"; quan trọng nữa là chúng ta phải bịt hết những lỗ hổng ở cửa nẻo của phòng, tường nhà tắm. Không tạo điều kiện cho các ông chủ nhìn trộm.
Gặp phải ông chủ "dê xồm" là điều chẳng ai muốn, nhưng nếu lỡ "dính" chúng ta cũng nên bình tĩnh đối phó theo các cách trên. Hoặc, theo những cách "độc" mà các bạn gái khác sẽ chia sẻ cùng chúng ta sắp tới.