24.03.2016 Đối mặt khó khăn

Xử lý ra sao khi bạn cùng phòng mắc chứng hay quên?

Những bạn gái lần đầu sống trọ chung thường gặp nhiều vấn đề với bạn cùng nhà trọ hoặc xóm trọ. Nhưng chắc là không có tình huống nào "dở khóc dở cười" như khi gặp phải cô bạn cùng phòng mắc chứng "đãng trí bác học". Tật này tưởng như không có gì trầm trọng nhưng lại gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống và đe dọa đến ngân sách, của cải. Ví như việc quên tắt điện, khóa nước sẽ khiến khoản tiền chi tiêu cuối tháng tăng vọt; nguy hiểm hơn, việc quên khóa cửa chẳng khác nào mời ăn trộm vào nhà,… Cùng tham khảo một số tuyệt chiêu của Hội Bạn Gái Kotex nhé.


Các biện pháp nhắc nhở

Đây là biện pháp truyền thống và có thể thực hiện thường xuyên. Khi cô ấy chuẩn bị ra ngoài, bạn hãy nhắc nhở cô ấy đừng quên khóa cửa hay tắt những thiết bị điện cô ấy đang dùng.

Bạn cũng nên gợi ý bạn cùng phòng dùng một cuốn sổ tay ghi chép những việc quan trọng cần làm trong ngày và nhớ kiểm tra thường xuyên. Cách này khá là hiệu quả đấy.

Dán thông báo

Để đảm bảo chứng hay quên không gây hậu quả khó lường, bạn và cô ấy có thể dán một vài bản thông báo nhỏ ở những nơi "huyết mạch" của ngôi nhà. Cụ thể, bản thông báo "Hãy khóa cửa!" để ở cửa ra vào, "Hãy tắt điện!" dán ở lối đi trong nhà.

Lấy độc trị độc


Nhân một ngày nàng ta quên khóa cửa, bạn về nhà và phát hiện ra cái sự thật… khủng khiếp này. Không cần nhắc nhở hay khiển trách, bạn chỉ cần lấy một số đồ đạc quý giá của cô ấy như laptop, máy chụp hình,… giấu đi. Sau đó, mang vẻ mặt sầu thảm nói với cô ấy rằng kẻ trộm đã lẻn vào nhà cuỗm sạch đồ đạc có giá trị.

Cho nàng ấy một ngày sống trong dằn vặt, khổ đau để có được bài học nhớ đời nhé.

Ra tay giúp đỡ

Tuy bực mình vì tính hay quên của bạn, nhưng nhiều lúc bạn phải cứu cánh cho nàng. Những cô nàng hay quên sẽ rất biết ơn khi có người bạn thông cảm và hỗ trợ nàng ta khi cần kíp, ví dụ như chạy về nhà đưa chìa khóa cho nàng ấy hay "hi sinh" miếng Kotex Style dự phòng khi nàng ta gặp đèn đỏ mà quên mang theo "đồ nghề". Những hành động nhỏ này sẽ giúp thắt chặt tình bạn giữa hai người. Biết đâu sau này có thể chính bạn là người quên đồ và người bạn ấy sẽ ra tay trợ giúp?

Gợi ý những bài tập luyện trí nhớ

Việc hay quên ở người trẻ có thể xuất phát từ trí nhớ kém hoặc do chứng mất tập trung. Nhiều cô nàng khi làm những việc thường nhật thường không để đầu óc vào đó mà "tâm hồn treo ngược cành cây" khiến nhớ trước quên sau.

Hãy gợi ý bạn của mình thực hiện những bài tập luyện nhằm tăng cường trí nhớ và độ tập trung của não, chỉ với 15 - 20 phút mỗi ngày. Từ đó, chứng hay quên sẽ được giải quyết từ gốc đến ngọn.

Còn bạn? Bạn luôn tự hào mình là người có trí nhớ tốt và có thể nhớ mọi thứ trên đời? Vậy hãy nhớ thêm một điều này nữa nhé: nhớ chia sẻ ngay bài viết này cho các cô nàng khác cùng học hỏi, sẽ rất hữu ích đấy.