23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Tìm mối quan hệ mới bằng cách tham gia các sự kiện lớn

Tâm lý

Đừng đặt kỳ vọng quá lớn lao, bởi các mối quan hệ không phải đang "nằm sẵn" ở các sự kiện, đợi bạn tới "mang" về. Chúng ta cần phải kiên nhẫn, cứ đến và tham gia sự kiện một cách tích cực, rồi những người bạn tốt sẽ xuất hiện.

Hoặc, nếu tới tận lúc ra về, chúng ta vẫn không có thêm bất cứ mối quan hệ nào mới cũng không sao, lần sau chúng ta sẽ có. Các bạn gái chúng ta, đừng có hành động theo kiểu "một lần và mãi mãi", lần đầu không thành công là không bao giờ đi nữa.

Tâm thế

Để có thêm những người bạn mới ở những sự kiện mà các công ty lớn tổ chức, bạn phải chứng tỏ cho mọi người thấy, mình cũng là một người hay ho, đáng để kết bạn. Bạn cứ hình dung thế này: người tham gia những event được tổ chức bởi các công ty lớn thường làm ở các công ty đó hoặc đối tác, bạn bè của họ; tức là những người tương đối thành đạt. Mà những người tương đối thành đạt thường có tiêu chuẩn kết bạn hơi cao.
Thế nên, lúc đến tham gia các sự kiện lớn, bạn phải chủ động kết nối, giao lưu, tham gia đóng góp ý kiến,… quan trọng là biết cách chứng tỏ bản thân mình. Bạn không thể tới có mặt, rồi đứng một chỗ chờ người khác tới hỏi han, làm quen; trừ khi, bạn có một ngoại hình rực rỡ, một sức hút kinh khủng khiếp mà chỉ cần đứng im vẫn thu hút được sự chú ý. Với tâm thế "chơi hết mình", bạn chẳng bao giờ sợ mình không tìm được những người bạn mới, những mối quan hệ mới.

Kiến thức

Ít nhất, khi chúng ta đến tham gia một sự kiện lớn nào đó, chúng ta phải biết sự kiện đó nói về cái gì: là hội chợ, giao lưu, phổ biến kiến thức, ngày hội việc làm, nhảy, hát, truyện tranh, cosplay,… Nếu là event về hát hò, nghệ thuật, học tập, công nghệ,… chúng ta nên bỏ chút thời gian trau dồi thêm kiến thức về chủ đề chính của sự kiện. Để lỡ khi gặp một ai đó hỏi han hoặc muốn trao đổi về chủ đề đó trong sự kiện chúng ta còn có chuyện để nói.

Nhiều mối quan hệ tốt đã bắt đầu từ những lần trao đổi kiến thức như thế. Còn nếu event chuyên về vận động như nhảy nhót, chạy marathon, trò chơi lớn,… chúng ta cần phải chuẩn bị tốt sức khỏe, trang phục.
Khi tham gia các sự kiện mà các công ty lớn tổ chức, ngoài việc có thêm các mối quan hệ mới chúng ta còn được học hỏi thêm về cách tổ chức chuyên nghiệp, xả stress, rèn luyện sức khỏe, cách nói chuyện trước công chúng.

Và, nếu bạn xem mỗi một lần tham gia sự kiện là một cuộc phiêu lưu nho nhỏ, giúp bạn càng thêm tự tin tìm kiếm, kết nối những mối quan hệ đầu đời, thì mọi chuyện sẽ hết sức thú vị.
Bonus thêm nguồn tin tổ chức sự kiện mà các thành viên trong Hội Bạn Gái Kotex hay tham khảo nè: sukienhay.com, anyarena, partyinsaigon, và trên mạng xã hội hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Hãy chuyền tay nhau những thông tin hữu ích này cho bạn bè để bạn gái chúng mình cùng tự tin dự sự kiện và mở rộng mối quan hệ nhé!