23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Ở nhà & Ở trọ - Cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc?

Ở nhà là bà hoàng, ở trọ giống như osin. Ở nhà "được" giám sát 24/7, còn ở trọ là cả một bầu trời tự do. Vậy bạn thích cuộc sống ở nhà hay kiếp ở trọ? Cùng Hội Bạn Gái Kotex điểm qua những cái sướng - khổ của câu chuyện ở nhà và ở trọ nhé.

Bài toán về thâm hụt ngân sách

Sống với gia đình, các cô nàng ít khi phải căng đầu tính toán chuyện tiền nong. Nếu hết tiền tiêu vặt thì giảm tần suất đi chơi một chút, hết tiền đám cưới thì mượn của mẹ. Còn tiền ăn và tiền nhà ư? Vô tư đi.
Nhưng cuộc sống ở trọ luôn đặt ra cho các cô nàng hàng loạt bài toán thu - chi. Có lúc "trên tay tiền lương, nước mắt rơi" vì khổ chủ phải tính làm sao để cuối tháng không bị thiếu trước hụt sau.

Những bữa tiệc triền miên

Bên cạnh những nỗi… ám ảnh trên thì ở trọ cũng cho bạn những giây phút thăng hoa bay bổng. Bạn có thể tổ chức sinh nhật tại nhà thâu đêm suốt sáng, tụ tập bạn bè hú hí cả ngày cuối tuần. Nếu phòng bạn bé thì sẽ có một căn phòng đâu đó rộng hơn để bạn la cà trong những dịp rảnh rỗi.
Còn ở nhà ư, muốn vễ trễ thôi là các cô nàng đã phải năn nỉ xin phép rồi, làm sao có thể mơ đến những giấc mơ xa xôi khác!

Chuyện mẹ và con gái

Ở nhà được gần gũi mẹ nên có những điều không cần nói ra mẹ cũng hiểu. Cứ mỗi tháng một lần, thấy con gái ôm bụng nhăn nhó là mẹ lẳng lặng đi nấu nước nóng cho con chườm, chăm sóc từng li từng tí. Mẹ còn biết con gái thích dùng Kotex nên đã chọn loại mới nhất, Kotex Style Mới với công nghệ Stop 7 giúp chặn đứng tràn băng, để con gái được bảo vệ toàn diện, luôn tự tin khi tham gia các hoạt động vào "ngày ấy".
Nhưng ở trọ thì các nàng ta phải tự học cách chăm sóc bản thân. Và để khi những "ngày ấy" đến, con gái lại thấy nhớ nhà da diết.

Thời trang và hơn thế nữa

Một cô nàng ở trọ ra đường sẽ đươc tung tẩy những bộ cánh thời trang, crop top, quần sooc, áo hai dây,… đầy mê hoặc.
Còn ở nhà ư, bạn sẽ được nghe những câu nói đại loại như "Ăn mặc kiểu gì mà hở rốn thế kia?", "Quần áo có nhất thiết phải ngắn thế không con?", rồi thì "Con gái lớn rồi ăn mặc phải lịch sự gọn gàng con ạ".

Bạn trai và phụ huynh

Nếu ở trọ, bạn yêu ai là quyền của bạn. Bạn có thể tự do tìm hiểu đến khi… chốt hạ rồi mới dẫn chàng về nhà ra mắt phụ huynh. Đôi lúc bạn có thể tự cho mình cái quyền "con đặt đâu cha mẹ ngồi đấy".
Còn một mối tình ở nhà thì khi lớn lên sẽ luôn song hành cùng những ánh mắt do thám của cả gia đình. Chỉ cần nói chuyện với một "kẻ tình nghi" nào đó, thấy dáng ai thấp thoáng ở cổng nhà,… là đối tượng đó sẽ được các bậc phụ huynh theo dõi từ xa, điều tra kỹ lưỡng và sớm cho ra quyết định là bạn có nên tiếp tục hay không.
Vậy đấy, ở nhà dù bị quản lý khắt khe nhưng bạn luôn cảm nhận được tình cảm và sự chăm sóc ân cần của người thân. Ở trọ, lắm lúc cô đơn, tủi thân muốn khóc. Nhưng ở trọ lại dạy cho bạn tính tự lập và khả năng thích nghi cao với những khó khăn của cuộc sống. Ở nhà hay ở trọ cũng đều có mặt hay và mặt dở. Quan trọng là bạn gái dù ở đâu cũng nên hướng về gia đình mình và làm những điều khiến họ luôn yên tâm và tự hào về bạn.
Hãy chia sẻ bài viết này để những cô nàng khác trong Hội Bạn Gái Kotex cùng viết tiếp những trải nghiệm thú vị của mình về chủ đề Ở nhà và Ở trọ nhé.