23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Nói sao khi “một người luyện phim, hai người mất ngủ”?

"Nhiều đêm mất ngủ vì bạn cùng phòng thức khuya luyện phim" là tâm sự của một cô nàng trong hội. Hội Bạn Gái Kotex đã ngay lập tức cử Linh Nga, một cô nàng có thâm niên ở trọ đưa ra những lời khuyên bổ ích về việc xử lý tình huống cho những ai lần đầu sống xa nhà.


Lời tác giảCó ở trọ với nhau mới biết, con gái chúng mình có khá nhiều khúc mắc, dù nhỏ nhưng ảnh hưởng to đến sự… bình yên cuộc sống. Điều quan trọng là trong hoàn cảnh nào thì bạn cũng nên đưa ra những cách xử lý thông minh, nghĩa là vừa mềm mỏng vừa cương quyết, ắt sẽ thành công.

Tuyên truyền và vận động

Bạn hãy nói với cô ấy sử dụng headphone và không để màn hình máy tính hắt ánh sáng về phía bạn. Nếu chỗ ở có phòng khác nữa thì khuyên cô ấy nên mang máy tính ra ngoài "tự kỷ".

Bên cạnh đó, bạn cũng nên phân tích cho cô ấy hiểu được những tác hại của việc thức khuya luyện phim. Này nhé, thức khuya sẽ khiến nhan sắc con gái chúng mình đi xuống. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc quá nhiều với bức xạ từ màn hình máy tính sẽ có hại cho mắt và làn da. Chưa kể, việc vừa luyện phim vừa ăn đêm chính là kẻ thù của vóc dáng.

Chiến thuật "gậy ông đập lưng ông"

Có một cách mà cô bạn Linh Nga cho rằng khá hiệu quả, đó là bạn sử dụng chiến thuật "Gậy ông đập lưng ông". Chờ những lúc cô bạn gái đang ngủ ngon, bạn sẽ ngồi bên cạnh và luyện phim ngon lành. Nếu cô ấy thức giấc và nhắc nhở thì bạn hãy xin lỗi và nhắc khéo "lần sau tớ đang ngủ cậu cũng đừng xem phim nữa nhé".

Đưa ra bản "hiến pháp và pháp luật"

Nếu bạn đã áp dụng hai cách trên nhưng chưa có hiệu quả, hãy thực thi phương án cuối cùng. Bạn nên chủ động bàn bạc với cô ấy về các nội quy nhà ở, trong đó có nội quy phòng ngủ. Sau khi đã thống nhất, cả hai có thể in ra một bản nội quy "giấy trắng mực đen" dán lên tường.

Một khi nội quy đã được chuyển thành văn bản thì không có lý do gì mà nàng ấy không thực hiện.
Con gái chúng mình có nhiều "món" khoái khẩu. Trong đó, luyện phim đêm là một sự cám dỗ khó chối từ. Bởi vậy, nỗi niềm này có lẽ không chỉ của riêng một người mà là tâm sự chung của nhiều cô nàng khác nữa đấy. Hãy đưa cho họ những chiêu giải quyết trên đây bằng cách chia sẻ bài viết này ngay và luôn nhé.