23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Những phương thuốc trị bệnh nhớ nhà

Cách ly môi trường gây bệnh

Môi trường dễ khiến loại bệnh này tiến triển nhanh thường là những không gian bạn gái ở-một-mình, đặc biệt, ở một mình lúc trời mưa hay lúc đau ốm. Do vậy, để triệt đường phát triển của mầm bệnh, bạn nên tránh việc thường xuyên đóng vai chính của bộ phim "Ở nhà một mình" nhé. Hãy biến mình thành một cô nàng bận rộn với thời gian biểu dày đặc. Việc tập trung suy nghĩ vào chuyện khác sẽ khiến cho nỗi nhớ nhà tự động rời xa.
Vậy cách thức để trở thành cô nàng bận rộn? Chúng mình hãy ghi tên đăng ký những khoá học giúp phát triển bản thân. Bên cạnh đó, việc tham gia những câu lạc bộ, hội nhóm,… cũng sẽ cuốn bạn vào guồng quay mới. Thay vì ngồi một mình ôm khư khư nỗi nhớ nhà thì bạn gái hãy mở lòng và tận hưởng vẻ đẹp cuộc sống ở vùng đất mới nhé.

Tìm đến những "ông thầy thuốc"

Những "ông thầy thuốc" giúp bạn điều trị tốt căn bệnh này không phải ai xa lạ mà chính là những người bạn của bạn. Bước vào một môi trường mới, bạn gái chúng mình chắc hẳn còn có ít bạn bè và người quen. Hãy luôn mở lòng để kết thân với nhiều người mới, đó có thể là những người bạn cùng lớp, cùng cơ quan hoặc những người đồng hương. Việc trò chuyện và đi chơi với họ sẽ giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Sử dụng một vài thang thuốc hiệu quả khác

Bạn có thể thường xuyên gọi điện về cho gia đình để có cảm giác là những người thân đang ở bên cạnh bạn. Để tiết kiệm chi phí điện thoai, chúng mình nên tìm hiểu và sử dụng những gói cước ưu đãi nhé.
Một phương thuốc khác khá là… chịu chơi nhưng bạn hoàn toàn có thể tự "thưởng" cho mình, đó là sắp xếp thời gian và tiền bạc để lâu lâu có thể về thăm nhà. Hãy đặt ra một kế hoạch hợp lý và thông minh bằng cách để dành riêng một khoản tiền hoặc tích cực đi làm thêm. Bước thứ hai là ráo riết săn lùng những tấm vé tàu hoặc vé máy bay vào mùa giảm giá. Vậy là việc về thăm nhà không còn là giấc mơ xa vời đối với chúng mình nữa.

Nhớ nhà lắm lúc thật buồn nhưng đó là một cảm xúc rất đẹp, nên bạn gái không cần phải hoàn toàn loại bỏ nó. Chỉ cần bạn làm vơi bớt để cân bằng cuộc sống là đã thành công rồi đấy.