23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Những lỗi bạn gái thường gặp khi phỏng vấn

Một cô bạn trong Hội Bạn Gái Kotex tâm sự rằng "Em rất tự tin khi tham gia phỏng vấn, nhưng tại sao lần nào cũng… trắng tay?" Bạn có đang gặp phải tình trạng tương tự như cô nàng này không nhỉ? Nếu có thì chúng ta hãy cùng ngồi lại và tìm hiểu xem liệu bạn có mắc phải những lỗi cơ bản khi tham gia phỏng vấn như cô bạn này không nhé!

Đi trễ

Con gái chúng mình là chúa điệu đà, nghiêm trọng hơn, nhiều nàng còn mắc căn bệnh lề mề rất khó chữa nữa đấy. So với cánh mày râu chỉ cần 5 phút là có thể sẵn sàng ra khỏi phòng, các cô nàng phải bỏ ra rất nhiều thời gian để chuẩn bị mọi thứ từ quần áo, trang điểm cho đến giày dép, phụ kiện… và cả thời giờ "ngắm vuốt" trước gương cho đến khi thật hài lòng mới thôi.

Vì thế, để hạn chế sai lầm đi trễ "chết người" này, chúng ta hãy tập thói quen lên kế hoạch chu đáo trước mỗi cuộc phỏng vấn. Những thứ mình có thể chuẩn bị từ đêm hôm trước thì hãy thực hiện ngay để không còn gặp tình trạng bị trễ giờ nữa nhé.

Nói chuyện lòng vòng

Một trong những lỗi khác phải kể đến là việc các nàng hay trả lời lòng vòng, hoặc quá sa đà vào những câu chuyện lan man ở "vòng gửi xe" mà không đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề khiến cho nhà tuyển dụng hiểu lầm là bạn đang "bí" và muốn câu giờ. Hãy nhớ rằng với mỗi một câu hỏi chúng ta chỉ nên bỏ tối ba khoảng 1 phút rưỡi để trả lời một cách tập trung và đầy đủ nhất.

Nhưng ngược lại, bạn cũng không nên trả lời quá ngắn gọn bởi nó sẽ gây ra cảm giác "nhát gừng" rất khó chịu cho người phỏng vấn. Rốt cuộc là họ sẽ đánh giá là bạn chẳng có gì nhiều để thể hiện đâu đấy.

Ngại thể hiện bản thân

Phần lớn con gái chúng mình có xu hướng thụ động, thường chỉ thích ngồi yên để "chờ" người khác đến tìm hiểu, tuy nhiên, khi xét trong hoạt động phỏng vấn thì đó toàn toàn là một chiến lược sai lầm. Nếu bạn không "khoe" với nhà tuyển dụng, họ sẽ không thể nào biết được rằng trước đây bạn đã từng ký được những hợp đồng mang về doanh thu hàng triệu đô la như thế nào, hay bạn có thể nói thông thạo tới 3 ngoại ngữ ra sao...

Không chỉ ngại thể hiện bản thân, các bạn gái còn hay tỏ ra bồn chồn, lo lắng khi ngồi trước bàn phỏng vấn, đặc biệt là trong những ngày "đèn đỏ" ghé thăm khiến cho phần giới thiệu của bạn trở nên mờ nhạt. Lời khuyên ở đây là bạn hãy cứ tụ tin thể hiện bản thân mình hết mức, còn nỗi lo "đèn đỏ" thì đã có Kotex Style Stop - 7 Mới với công nghệ chống tràn hiệu quả giúp bạn an toàn tuyệt đối rồi nhé.

Quên đặt câu hỏi

Tham dự phỏng vấn không có nghĩa là bạn gái chúng mình chỉ lo trả lời các câu hỏi được nhà tuyển dụng nên ra thôi nhé. Biết đặt câu hỏi một cách khéo léo sẽ giúp bạn tỏa sáng đúng lúc, đồng thời còn thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với vị trí được phỏng vấn nữa đấy.

Ngoài ra, khi nhà tuyển dụng cảm thấy có hứng thú với bạn, họ sẽ nói: "Bạn có câu hỏi gì dành cho chúng tôi hay không?". Đến lúc đó mà bạn lại lắc đầu hoặc lắp bắp mãi mà không đưa ra được câu hỏi nào thì sẽ bị mất điểm liền đấy nhé. Tốt nhất là bạn nên "dằn túi" một vài câu hỏi thật thú vị để có cơ hội ghi điểm trong suốt quá trình phỏng vấn.
Mách nhỏ: Trước những cơ hội nghề nghiệp "vàng", bạn gái chúng mình đừng nên khinh suất mà mắc phải những lỗi ngớ ngẩn như trên đây nhé! Và nhớ luôn mang theo Kotex Style Mới với công nghệ Stop-7 giúp chặn đứng tràn băng nếu bạn nghi ngờ mình sắp dính "đèn đỏ". Nếu nhỡ đang say sưa trả lời phỏng vấn thì "nỗi đau bất ngờ ùa về", lúc này mình vẫn yên tâm vì đã có "cứu tinh" rồi đấy!
Mục đích của nhà phỏng vấn không hẳn là tìm ra người giỏi nhất trong số các ứng viên, mà là người phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng của họ. Vậy nên các bạn hãy chú ý tránh các sai lầm kể trên và nhớ chia sẻ bài viết này tới tất cả bạn bè ngay để chúng mình thoát kiếp "trắng tay" khi đi phỏng vấn nhé.