24.03.2016 Đối mặt khó khăn

Những bước ứng phó khi bị mẹ người yêu nói không hợp tuổi

Lần đầu tiên ra mắt nhà bạn trai, sau khi chuyện trò vui vẻ thì mẹ chàng phát hiện ra một sự thật "động trời": 2 đứa không hợp tuổi! Đã có rất nhiều mối tình đẹp "chết yểu" vì lý do tâm linh mà người ta cho là "trời ơi, đất hỡi" này.
Đấu tranh để vượt qua định kiến trên của phụ huynh nhằm cặp bến hạnh phúc cuối cùng là một công cuộc cực kỳ gian nan, lâu dài. Tuy nhiên, theo các bạn từng xui xẻo gặp phải trở ngại này trong Hội Bạn Gái Kotex, nếu chúng ta ứng biến tốt trong lần đầu tiên, thì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc "trường kỳ kháng chiến" của cả hai sau này.

Lấy bất biến ứng vạn biến

Người ta thường nói, nếu khi gặp chuyện mà chúng ta chưa biết phải phản ứng như thế nào, thì hãy lấy tĩnh chế động, lấy "bất biến ứng vạn biến". Chưa nói, chỉ việc bạn không cắt ngang câu chuyện, rồi gân cổ cãi lại đã chứng tỏ cho phụ huynh thấy rất nhiều thứ: bạn là người được dạy dỗ tốt, dù không hài lòng xong vẫn cố gắng áp chế sự xúc động của bản thân, biết tôn trọng người lớn tuổi.

Tìm ra nguyên nhân thực sự

Thêm nữa, lúc bạn cố nghe hết câu chuyện, bình tĩnh quan sát thái độ và cung cách nói chuyện của mẹ chàng, bạn mới tìm ra được nguyên nhân thực sự của vụ việc. Đúng là cuộc nói chuyện giữa bạn và mẹ chàng rất vui, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, mẹ chàng quý bạn. Nhiều người phụ nữ lớn tuổi, dù không thích đối phương, nhưng vẫn có thể cười nói giả lả. Mà, khi đã xác định được căn nguyên của vấn đề, chuyện tìm giải pháp sau này sẽ dễ hơn rất nhiều.

Đưa ra giải pháp trấn an

Quan trọng nữa, bạn phải tỏ ra mình đang nghiêm túc tiếp thu ý kiến của phụ huynh đồng thời đưa ra các giải pháp trấn an. Như, con không biết điều đó, con thấy tính hai đứa khá là hợp nhau, nhưng nếu trong thời gian sắp tới, nếu xung khắc như lời bác nói, chúng con sẽ nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ của cả hai. Con cũng không muốn anh ấy xảy ra chuyện gì…

Bàn bạc cùng chàng

Rồi, sau khi đã hoàn hồn, bạn hãy kể câu chuyện này cùng chàng để cả hai cùng bàn bạc giải quyết vấn đề. Chắc chắn, chàng sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích, vì như người ta nói "không ai hiểu mẹ bằng con".

Tùy theo lý do thực sự và tính cách của mẹ chàng, để cả hai tìm ra phương cách hữu hiệu nhất. Nếu mẹ chàng là người mê tín, hãy làm theo cách tâm linh. Tìm thầy cao tay giải xung khắc, như cưới giờ nào đó là hết, sinh em bé năm nào đó sẽ hài hòa. Mẹ chàng chỉ kiếm cớ vì không thích mình: tìm nguyên nhân vì sao không thích và cải thiện chúng.

Cảm hóa bằng thành ý

Bên cạnh đó, thật ra sự việc này chỉ là một thử thách nhỏ cho tình yêu của bạn, không phải là tận thế. Thế nên, bạn cứ hãy tươi tỉnh thăm hỏi nhà chàng như bình thường, đồng thời tìm cách chứng minh cho mọi người thấy mình là người con gái tốt như thế nào, yêu chàng nhiều ra sao, quý trọng người nhà chàng chẳng biết bỏ đâu cho hết,… Nếu bạn có thể chinh phục cả nhà chàng bằng tấm lòng của mình, thì chuyện tuổi tác nhiều khi chẳng còn quan trọng nữa.
Theo đó, nếu có sự chuẩn bị tốt, chẳng tình huống nào có thể làm khó bạn trong ngày ra mắt. Thế nên, các bạn trong Hội Bạn Gái Kotex hãy tự tin cùng chàng về nhà gặp phụ huynh nhé.