24.03.2016 Đối mặt khó khăn

Nhớ nhà phải làm sao?

Khi sống xa nhà, hẳn không ít lần cảm giác nhớ nhà "trỗi dậy" trong lòng bạn gái chúng mình. Những lúc như thế, phải làm thế nào để cảm thấy đỡ nhớ nhà hơn và "sốc" lại tinh thần học tập cũng như làm việc cho thật tốt? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về những khoảnh khắc nhớ nhà của Hari Won, con gái nhé!


Gọi điện về nhà!


Không gì đơn giản hơn là cứ cầm điện thoại lên và gọi điện về nhà mỗi khi nhớ nhà. Ngoài gọi điện, Hari cũng hay nhắn tin trên facebook hoặc chat skype về nhà. Thời đại của công nghệ rồi mà, chỉ cần một cái click chuột, một nút bấm là bạn có thể kết nối được với những người thân.

Nhưng trong trường hợp bố mẹ không mấy rành về máy tính thì đơn giản nhất là hãy cứ gọi điện để chia sẻ với bố mẹ những vui buồn của mình, và được nghe giọng của họ. Đồng thời, việc gọi điện cũng sẽ làm bố mẹ cảm thấy yên tâm hơn.


Ra khỏi phòng trọ

Tuy Hari thường xuyên gọi điện về nhà nhưng cũng ở mức độ vừa phải thôi vì nếu cứ gọi liên tục thì một là, bố mẹ sẽ lo lắng, hai là, sẽ làm phiền đến bố mẹ và tốn kém nữa. Do đó, trong những lúc không gọi điện thoại mà vẫn cảm thấy nhớ nhà thì Hari thường ra khỏi phòng trọ và đi loanh quanh đâu đó. Hari nghĩ là có thể không gian phòng trọ chật hẹp làm cho chúng mình "tức cảnh sinh tình" thôi.
Điểm đến thường xuyên của Hari thường là nhà sách hoặc một quán café nào đó. Ngoài ra, Hari nghĩ con gái cũng có thể đến thư viện của trường để làm bài tập hoặc đọc thêm sách nè. Thả mình hoà vào môi trường xung quanh là một cách rất tuyệt để có thể xóa tan nổi nhớ nhà của mình. Chưa kể mình sẽ trải nghiệm được thêm nhiều điều mới mẻ từ cuộc sống xa nhà!

Luôn có một Hội Bạn Gái bên cạnh…


Thỉnh thoảng, mỗi khi nhớ nhà, Hari cùng các bạn trong phòng trọ thường ngồi lại với nhau trò chuyện, hoặc chơi trò chơi gì đó vui vui. Cùng là con gái sống xa nhà nên chắc chắn sẽ dễ đồng cảm và san sẻ với nhau hơn. Ngoài ra, con gái cũng có thể tự đăng kí hoặc rủ thêm vài bạn gái khác tham gia một vài hoạt động cộng đồng hay tình nguyện nào đó để luôn cảm thấy bận rộn và không còn cảm giác cô đơn nữa.

Cảm giác nhớ nhà khi sống xa nhà là một cảm giác rất bình thường mà bạn gái nào cũng dễ gặp phải. Quan trọng là chúng mình luôn ý thức được rằng mình không chỉ có một mình mà ở nhà mọi người luôn nghĩ đến mình. Hơn hết thảy, việc sống xa nhà cũng là cơ hội để rèn luyện sự tự lập và tha hồ tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống mới. Vì thế, từ nay con gái chúng mình đừng lo sợ mỗi khi cảm thấy nhớ nhà nữa nhé, hãy chia sẻ cùng Hội Bạn Gái Kotex những việc bạn thường làm mỗi khi nhớ nhà nhé!