24.03.2016 Đối mặt khó khăn

Làm gì khi hàng xóm tiệc tùng liên miên?

Đã sắp đến ngày thi cử, ấy vậy mà hàng xóm vẫn tiệc tùng náo nhiệt, khiến chúng mình cảm thấy vô cùng khổ sở. Làm sao để có được chốn yên thân tu luyện cho ngày… "lên dĩa"? Hội Bạn Gái Kotex sẽ giúp bạn bằng các bí kíp sau đây.


Giải pháp truyền thống

Nhắc nhở là cách mà chúng ta vẫn thường sử dụng khi bị hàng xóm làm phiền. Cách này đơn giản, dễ thực hiện, lại ít bị sứt mẻ tình làng nghĩa xóm. Bạn nên có cách nhắc nhở sao cho khéo léo, lịch sự nhưng vẫn thể hiện thái độ cương quyết để họ thay đổi.
Nếu hàng xóm là các chàng trai thì bạn nên kết hợp thêm chiêu "mỹ nhân kế". Xuất hiện với hình ảnh thật đẹp và sử dụng lời nói ngọt ngào để khiến phái mạnh phải "á khẩu" và răm rắp thực hiện theo yêu cầu của bạn.

Giải pháp tình thế

Trong 36 kế binh pháp của Tôn Tử thì kế cuối cùng là "Tẩu vi thượng sách" - Chạy là cao kế. Áp dụng trong hoàn cảnh này nghĩa là bạn nên di cư đến một nơi khác yên tĩnh hơn để tu luyện bài vở. Đó có thể là một quán cà phê hoặc phòng trọ của người bạn thân. Biện pháp này nghe có vẻ thụ động nhưng lại là giải pháp tình thế hiệu quả, đặc biệt trong trường hợp nhà hàng xóm đang có tiệc tùng quan trọng như đám cưới hay liên hoan.

Giải pháp chiến lược

Hãy tưởng tượng nhé, ngày thứ Hai hàng xóm ồn ào, bạn chạy qua nhắc nhở. Ngày thứ Ba họ ồn ào, bạn chạy qua nhắc nhở. Và những ngày sau đó vẫn tiếp tục như vậy. Quả là một công việc tốn thời gian và cũng khá là… mỏi chân đấy.
Thay vì vậy, bạn gái nên chỉ mặt đặt tên một vài vị hàng xóm ồn ào nhất và cho vào "sổ đen". Trước khi bước vào cuộc chiến ôn thi, bạn sẽ thực hiện những chuyến ngoại giao kèm theo thông điệp "hãy cho tôi chút bình yên". Bạn qua chơi và chia sẻ rằng bạn sắp bước vào kỳ thi có ý nghĩa sống còn tới sự nghiệp, nhờ họ giúp đỡ bằng cách giảm bớt tiệc tùng, hạn chế âm thanh trong thời gian tới.

Giải pháp cứng rắn


Với biện pháp này, bạn sẽ nhờ đến sự can thiệp của một bên thứ 3 là chủ xóm trọ, công an phường hoặc lực lượng dân phòng. Lưu ý là chỉ sử dụng "con bài" này khi những biện pháp phía trên không phát huy tác dụng.
Người Việt thường có câu "bán anh em xa mua láng giềng gần" hay "một điều nhịn chín điều lành", nhưng bạn không thể sống trong tiếng ồn và cũng không thể mãi lang thang như kẻ không nhà để tránh tiếng ồn. Với những người không biết tôn trọng cuộc sống riêng tư của người khác thì hãy nhờ chính quyền can thiệp.

Trong cuộc sống hiện nay, ô nhiễm tiếng ồn ngày càng trở nên phổ biến, nó đe dọa đến nhu cầu học hành và nghỉ ngơi của chúng ta. Hãy chia sẻ ngay bài viết này để cứu vớt những mảnh đời khác cũng đang "vò đầu bứt tai" trong nạn ô nhiễm tiếng ồn nhé.