23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Khởi đầu ấn tượng với công việc part-time

Khởi đầu với công việc part-time, nhưng chỉ sau gần 1 năm, cô nàng Lê Na đến từ hội bạn gái Kotex đã trở thành nhân viên chính thức của một công ty lớn. Nhiều người cho rằng cô bạn này gặp may mắn khi được công ty ký hợp đồng chính thức. Nhưng với Lê Na, đó là cả một quá trình phấn đấu và nỗ lực, bắt đầu ngay từ những ngày đầu tiên đến công ty.

Hành trang lớn nhất cho ngày đầu đi làm

Hành trang lớn nhất? Là một chiếc laptop hiện đại hay một smartphone có thể check email mọi lúc mọi nơi,…? Không phải! Hành trang lớn nhất nằm trong trái tim và suy nghĩ của bạn!
Cô bạn Lê Na chia sẻ rằng cô đã từng xem chương trình "Top 10 rules for success" (10 nguyên tắc để thành công) về các nhân vật nổi tiếng như Steve Jobs, Bill Gates, Donald Trump,… Thật bất ngờ khi họ có một nguyên tắc chung là: Làm việc không vì tiền!
Bạn có thể bắt bẻ rằng chỉ có bậc vĩ nhân mới như vậy, còn mình là người thường thì làm để kiếm sống. Bạn có lý! Nhưng nếu nhìn xa hơn thì đó chính là nguyên tắc về tinh thần của một con người có khát khao và luôn hướng đến thành công. Cứ làm hết mình trước đã, rồi hãy bận tâm nhiều đến chuyện bạn nhận về có xứng đáng hay không. Bởi chỉ khi bạn nỗ lực hết mình thì mới được ghi nhận và tưởng thưởng.
Nguyên tắc này cực kỳ quan trọng với một cô nàng đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường sự nghiệp, dù chỉ với một công việc part-time thu nhập chưa cao, chưa có gì đảm bảo. Và bạn cũng đừng cho rằng "điều to tát" này mình sẽ tính sau, mà hãy mang theo nó như là hành trang cho ngày đầu đi làm.

Những điều bạn nên làm cho ngày đầu đến công ty

Đi làm sớm

Hãy có mặt đúng giờ, nếu có thể thì sớm hơn một chút để chuẩn bị chổ chỗ ngồi, máy tính làm việc,…

Chào hỏi mọi người và giới thiệu bản thân

Một số bạn sai lầm khi nghĩ rằng mình không phải là nhân viên chính thức nên đến không cần ai biết mà đi cũng chẳng muốn ai hay. Dù là làm việc part-time, bạn cũng nên tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp. Hãy tự tin giới thiệu mình với các anh chị cùng phòng ban và trò chuyện với họ.

Tìm hiểu về công việc

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nhiệm vụ, tính chất công việc, văn hóa công ty để dễ dàng hòa nhập. Bạn hãy chủ động đặt ra những câu hỏi liên quan đến công việc nếu chưa hiểu. Đừng quá ngại ngần, vì sự ngại ngần đôi khi sẽ biến bạn thành một người bị động.

Ăn trưa với đồng nghiệp

Điều này không bắt buộc, nhưng sẽ tốt hơn khi bạn dành thời gian buổi ăn trưa đầu tiên với những đồng nghiệp của mình để khởi đầu cho những mối quan hệ mới.

Chào hỏi trước khi ra về

Đừng quên gửi lời chào thân thiện tới đồng nghiệp trước khi ra về nhé.
Vậy là ngày đầu tiên đi làm đã trôi qua tốt đẹp. Với tinh thần sẵn sàng đón nhận thử thách cùng cách ứng xử chuyên nghiệp, bạn gái chúng mình chắc chắn sẽ gặt hái được thành công trong tương lai.