23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Hari và các tuyệt chiêu đối phó "quân xâm lược" chuột-gián khi ở trọ

Góc phòng - căn cứ địa chiến lược

Khi mới chân ướt, chân ráo đi tìm phòng trọ, thông thường lúc Hari đi xem phòng trọ thì căn phòng nào nhìn thoáng qua cũng rất sạch sẽ, đến khi trú ngụ một thời gian rồi mới phát hiện ra một số chỗ trong phòng sẽ được bọn gián chuột chọn làm "địa bàn" để tạm trú.

Những chỗ đó đa phần là những nơi gần bếp hoặc các góc phòng. Do đó, Hari thường chú ý dọn dẹp sạch sẽ và làm thoáng bốn góc phòng để không bị "quân xâm lược tí hon" kia "rải quân" chiếm đóng.

Đóng cửa nẻo cẩn thận

Thời tiết nóng ẩm ở Sài Gòn rất khác với ở Hàn Quốc, nên Hari nhận thấy quanh năm lúc nào cũng là thời điểm thuận lợi cho mấy "anh bạn nhỏ" này hoành hành hết. Có một lần Hari ngủ mà quên đóng cửa sổ, hậu quả là đêm hôm đó, hai "em" chuột đã "đại náo" cả một góc phòng của Hari khiến cả đêm Hari mất ngủ vì cứ phải tìm cách đuổi bọn chuột đang… "thi đấu World Cup" trong nhà Hari ra sân!

Từ đó về sau, Hari luôn phải kiểm tra cửa nẻo cẩn thận trước khi ra ngoài hoặc đi ngủ. Bạn gái biết không, cách này càng hiệu quả hơn vào mùa mưa khi mà ngoài đường đâu đâu cũng gián bò lổm ngổm; việc đóng cửa cẩn thận sẽ hạn chế được sự "nhập cư" của chúng.

Chặn các nguồn viện trợ lương thực…

Gián hay bất kì thể loại côn trùng nào khác đều rất nhạy với mùi thức ăn. Do đó, Hari tuyệt đối không để bất cứ đồ ăn nào ở ngoài để tránh "mời gọi" chúng đến. Dù là thức ăn sấy khô hay đồ hộp thì Hari đều để gọn trong tủ hết.

Thỉnh thoảng, tuy đã phòng tránh rất kĩ lưỡng, nhưng Hari không hiểu sao, vẫn có một vài "em" gián lọt được vào nhà. Những lúc như vậy, Hari sẽ xịt một ít thuốc trị gián ở những nơi gián có thể chui vào để "cảnh cáo" chúng rồi dùng giẻ lau chặn dưới chân cửa, khe hở vách tường.

Vũ khí bí mật: tinh dầu bạc hà

Ngoài ra, Hari còn có một cách đuổi chuột nhanh mà không phải hao công tốn sức đó là dùng tinh dầu bạc hà. Mùi hương hăng hắc của bạc hà sẽ khiến "mấy bạn Tí" chạy đi ngay. Đặc biệt là ở khu vực Hari hay nấu ăn, để một ít tinh dầu bạc hà ở đây vừa có tác dụng khử mùi, vừa khiến "mẹ con nhà chuột" không dám bén mảng đến gần.

Kể ra thì con gái sống xa nhà một mình có thật nhiều thứ để lo phải không nè? Vậy nên nếu các bạn gái có bí kíp gì hay hay để đối phó với quân xâm lược chuột và gián và giữ nơi ở luôn sạch đẹp thì nhớ đừng quên chia sẻ với Hari và Hội Bạn Gái Kotex cùng biết nhé!