23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Ghi điểm “bạn trọ tốt” khi bố mẹ bạn cùng phòng đến thăm

Cùng nhau dọn phòng

Dọn nhà sẽ là công việc đầu tiên mà cô bạn cùng phòng làm khi nghe bố mẹ thông báo đến chơi. Và, bạn nhất định phải làm cùng. Đầu tiên, chỗ ở là của chung nên chuyện vệ sinh nhà cửa cũng là công việc chung. Thứ hai, việc tổng vệ sinh hết sức nặng nhọc, trong khi bạn cùng phòng phải xắp sếp những vấn đề khác cho bố mẹ. Thứ ba, bạn nên nghĩ đến chuyện một lúc nào đó bố mẹ bạn cũng vào chơi và cần sự hỗ trợ từ bạn trọ.

Thông báo với các "đối tác" tạm thời ngừng viếng thăm

Song song với việc dọn dẹp nhà cửa, bạn hãy thông báo cho người yêu và bạn bè thân thiết ngưng viếng thăm, tụ tập ở nhà bạn trong thời gian "quan trọng" này. Bởi, mỗi khi tụ tập, các bạn gái chúng ta thường vui đùa, la hét quá trớn, điều này có thể khiến nhiều bậc phụ huynh lớn tuổi khó chịu. Có chuyện gì, chúng ta hãy ra ngoài "đập phá" hoặc đến nhà của người khác trong nhóm.

Giúp đỡ bạn tiếp đãi bố mẹ

Bạn nên cố gắng tranh thủ thời gian, "sát cánh" bên cô bạn để cùng tiếp đãi bố mẹ, như giúp bạn trọ nấu ăn hoặc chở phụ huynh đi đâu đó. Biểu hiện này của bạn sẽ là một viên thuốc "định tâm" cực kỳ hiệu quả với nhị vị phụ huynh. Điều này cho thấy, đứa con bé bỏng của họ có được bạn cùng phòng tốt và kể cả khi họ không ở bên cạnh, khi con gặp khó khăn, vẫn có người sẵn sàng giúp đỡ.

Hãy xem bố mẹ bạn như bố mẹ mình

Trên tất cả, bạn phải xem bố mẹ bạn như bố mẹ mình và đối xử một cách thật tâm chứ không phải giả lả cho qua chuyện. Thêm nữa, chỉ khi bạn có suy nghĩ như thế thì bạn mới có thể thực hiện được tất cả những điều trên một cách tự nguyện, tự giác và vui vẻ. Đối xử tốt với người lớn tuổi là chuyện "thiên kinh, địa nghĩa", chưa nói đó còn là bố mẹ của cô bạn thân.
Nếu bạn có thể thực hiện được hết những hành động nhỏ trên sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ lớn. Không chỉ khiến các bậc phụ huynh an tâm về cuộc sống của con gái, mà còn giúp mối quan hệ giữa bạn với cô bạn cùng phòng bền vững hơn.