23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Cảnh giác với 101 bẫy cho thuê phòng trọ

Giữa một "rừng" các chiêu trò lừa thuê phòng trọ hiện nay, các bạn gái chúng mình phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của bản thân? Hãy để Hội Bạn Gái Kotex giúp bạn lật tẩy các mánh khóe lừa đảo và cùng nâng cao cảnh giác để tránh trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của các chiêu lừa đó nhé!

 

Trò lừa lấy tiền cọc

Chiêu lừa này vô cùng tinh vi nên nếu bạn gái chúng mình không cẩn thận thì rất dễ bị "mắc câu" đấy nhé. Ban đầu khi bạn tìm đến, chủ nhà sẽ tung ra miếng "mồi ngon" là một phòng trọ tiện nghi, giá thuê hợp lý nếu không muốn nói là rẻ cộng với một thái độ vô cùng niềm nở. Sau khi bạn đồng ý thuê nhà, gia chủ sẽ yêu cầu bạn "trao tay" luôn tiền đặt cọc.
Với tâm lý sợ mất chỗ trọ tốt, nhiều bạn không ngần ngại móc hầu bao ra nhưng đến lúc chuyển đồ đạc tới thì ôi thôi, còn đâu thái độ đon đả ban đầu, lúc này chủ nhà sẽ lật mặt bằng những bảng quy định "trên trời", tiền điện nước giá "ngân hà" và các điều khoản phi lý dạng "siêu vũ trụ" mà chắc chắn bạn không thể nào chấp nhận nổi. Cuối cùng, bạn đành phải ra đi trong khi chủ nhà sẽ không đời nào chịu "nhả" số tiền đã nhận.
 

Những người môi giới xấu tính

Các thành viên của Hội Bạn Gái Kotex cảnh giác nhất với những bạn "cò" lừa đảo một cách trắng trợn này đấy. Theo như chia sẻ của nhiều bạn trong hội mình, các "cò" nhà trọ làm ăn bằng cách đăng tờ rơi có nội dung cho thuê phòng trọ cực kỳ hấp dẫn. Khi mình liên hệ xem nhà, họ sẽ đòi trước phí môi giới từ 100 đến 200 ngàn đồng với lời đảm bảo ngọt xớt rằng đó là mức phí trọn gói đến khi nào bạn thuê được nhà trọ ưng ý mới thôi.
Nhưng kết quả thì sao? Những địa chỉ ghi trên tờ rơi thực chất là địa chỉ ảo, còn các "cò" sẽ thử thách lòng kiên nhẫn của bạn bằng cách dẫn đi lòng vòng một, hai nhà trọ vừa xa vừa… xấu tệ hại cho đến khi bạn "đầu hàng" và từ bỏ luôn cả số tiền phí đã nộp.
 

Khi chủ nhà liên kết để gài bẫy

Kiểu lừa này quái chiêu ở chỗ, chúng ta tưởng như đã thuê được phòng trọ rồi nhưng cuối cùng cũng vẫn… mắc lừa. Này nhé, người đăng tin sẽ giúp bạn hoàn tất việc thuê nhà một cách mỹ mãn. Bạn vui vẻ trả trước liền hai tháng tiền nhà theo yêu cầu của họ với niềm tin rằng từ nay mình sẽ có chốn "an cư lạc nghiệp". Thế nhưng mới ở được một tháng, một gã to con bặm trợn tự xưng là chủ nhân thực sự bỗng đâu xuất hiện để… đòi nhà.
Bạn biết kêu oan với ai đây khi mà người chủ cũ dường như đã "bốc hơi" khỏi trái đất. Muốn yên ổn, bạn chỉ còn cách rời đi và mất trắng số tiền trả trước cho người kia.
 
Qua những trường hợp kể trên, bạn gái chúng mình nhớ đừng dễ dàng tin theo những lời hứa hẹn bùi tai của chủ nhà mà mất cảnh giác nhé. Để yên tâm hơn, chúng ta nên tìm nhà qua những kênh đáng tin như bạn bè, người thân hoặc các trung tâm hỗ trợ sinh viên… Và khi thuê nhà, kể cả là lúc đặt tiền cọc, bạn cũng phải yêu cầu chủ nhà làm hợp đồng chặt chẽ để chúng ta có cơ sở tố cáo nếu phát hiện ra dấu hiệu lừa đảo bạn nhé!

Không chỉ những bạn gái lần đầu ở trọ mới dễ dính bẫy lừa, cả hội ở trọ "kỳ cựu" nếu không cẩn thận vẫn vấp phải. Vì thế chúng mình hãy chia sẻ rộng rãi thông tin này để bảo vệ bạn bè mình khỏi chiêu lừa nhà trọ nhé.