23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Bí quyết xử trí những tình huống éo le khi deadline gần kề

Linh động trong cách giải quyết

Đối với những bạn gái lần đầu gặp "sự cố phút chót", thường sẽ cảm thấy hoang mang không biết phải làm gì. Nhưng Chi nghĩ việc đầu tiên mà bạn gái cần làm đó là báo tin kịp thời cho những người có liên quan để cùng giải quyết.

Giống như trường hợp của Chi vậy! Lần đó Chi có buổi biểu diễn phải bay từ Sài Gòn ra Hà Nội nhưng chuyến bay đột nhiên lại bị hoãn. Biết chắc sẽ đến nơi trễ nên Chi đã báo ngay với ban tổ chức để họ sắp xếp lại lịch trình và Chi đủ thời gian chuẩn bị cho phần của mình để chương trình diễn ra suôn sẻ.
Tuy nhiên, ngoài việc thông báo đến những người cần-được-thông-báo thì đôi lúc, với những "sự cố khó đỡ", bạn gái phải linh động. Đầu tiên, không thể thiếu chính là hiểu rõ tính nghiêm trọng và thể hiện quyết tâm giải quyết vấn đề. Bên cạnh hỏi ý kiến từ những đồng nghiệp đã làm lâu năm thì bạn gái cũng hãy chủ động đề xuất cách xử lý sự cố của chính mình. Không biết chừng đây lại chính là cơ hội để bạn gái "ghi điểm" trong mắt mọi người, biến "nguy cơ" thành cơ hội.

Cũng trong sự kiện lần đó, sau "phi vụ" hoãn chuyến bay thì Chi lại gặp trục trặc khi bị thiếu trang phục vào giờ chót. Vậy là Chi nảy ra ý định phối lại các phục trang biểu diễn theo cách khác và cho ra một bộ trang phục mới hơi bị… đẹp luôn. Chính "bộ trang phục phút 89" này đã cứu bồ và giúp Chi kết thúc buổi biểu diễn một cách trọn vẹn.

Luôn có phương án dự phòng

Trong công việc, có rất nhiều chuyện có thể xảy đến mà chúng mình không lường trước được. Do đó, con gái luôn cần lên trước kế hoạch cụ thể cho nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, một kế hoạch tốt không cần phải là một kế hoạch hoàn hảo, mà là một kế hoạch kĩ lưỡng và có thể giúp con gái ứng phó được với bất kì tính huống hi hữu nào có thể xảy ra.

Giống như lần ấy, Chi gặp "rắc rối con gái" trong ngày diễn ra sự kiện quan trọng. Đó là buổi biểu diễn cho vở nhạc kịch Thiên đài (The Rooftop), một chương trình do Châu Kiệt Luân đạo diễn.
Suốt quãng thời gian trước đó, Chi đã tập luyện rất hăng say chỉ chờ giây phút cuối cùng để biểu diễn. Vậy mà "sự cố đèn đỏ" ập đến bất chợt đã làm Chi không những bị mệt, mà còn gặp chút áp lực từ sợ không đủ sức nhảy hết bài cho đến chuyện xuyên suốt buổi nhạc kịch Chi đều phải mặc váy trắng, trong khi bài diễn lại có nhiều động tác Chi được các vũ công nam bê đỡ lên cao.

Rất may lúc đó, trong giỏ đồ, Chi đã "thủ" sẵn Kotex từ trước. Nhờ công nghệ Stop-7 giúp chặn đứng tràn băng mà Chi đã tự tin thực hiện bài biểu diễn một cách tự nhiên và thoải mái mà không có một chút "sai sót" nào.

Thế mới thấy, bạn gái chúng mình cần rất nhiều những kinh nghiệm để giải quyết vấn đề trong công việc. Nhưng hơn hết thảy, vẫn là giữ được bình tĩnh và thái độ của bạn gái để biến những rắc rối thành cơ hội để tỏa sáng. Các bạn gái nếu có "cao kiến" gì trong chuyện giải quyết rắc rối phút chót như thế này nhớ đừng quên chia sẻ để Chi và Hội Bạn Gái Kotex cùng "bỏ túi" nhé!