23.03.2016 Đối mặt khó khăn

Bạn chọn tập đoàn lớn hay công ty start-up?

Môi trường công sở


Các tập đoàn lớn đa số đều đã có sẵn một bộ máy quản lý hoạt động ổn định, phân chia cấp bậc cụ thể với các công cụ quản lý chặt chẽ. Bạn gái chúng mình có thể tìm thấy ở đây một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tuy nhiên, mặt trái của nó chính là tính cạnh tranh khốc liệt giữa các đồng nghiệp với nhau. Ngoài ra, ban quản lý thường không mấy nhiệt tình với các ý tưởng mới đầy rủi ro nên có thể một phần các ý kiến xây dựng đầy tính sáng tạo của bạn sẽ… chìm vào quên lãng.
Còn công ty start-up, trái lại, hầu hết là người trẻ cùng chung độ tuổi, không phân biệt cấp bậc nên môi trường làm việc sẽ bình đẳng, thoải mái hơn rất nhiều. Mỗi khi có ý tưởng sáng tạo mới, bạn sẽ được mọi người khuyến khích trình bày, tranh luận và được trao cơ hội biến những ý tưởng này thành sự thật. Đây có lẽ là một trong những môi trường hiếm hoi chấp nhận thử thách cái mới và dẫu có sai sót thì bạn cũng sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ những sai sót đó.

Trải nghiệm công việc

Một đặc trưng ở các công ty start-up đó cấu trúc công ty khá tinh gọn nên một mình bạn phải theo sát tất cả các khâu và kiêm nhiệm nhiều việc cùng một lúc. Điều này giúp cho bạn có một cái nhìn toàn cảnh về công việc và hiểu cặn kẽ cách một hệ thống vận hành.

Tuy hơi vất vả một chút nhưng bù lại, đây là những bài học vô giá không thể tìm thấy ở các công ty lớn, nơi mà bạn sẽ chỉ được giao giới hạn một loại công việc cố định nào đó. Tất nhiên, nếu bạn đề cao sự ổn định và muốn làm tốt phần việc chuyên môn của mình thì hãy lựa chọn các công ty lớn nhé.

Thăng tiến và tư duy nghề nghiệp

Làm trong những tập đoàn lớn, chúng ta hầu như khó được làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo, đa phần phải thông qua các quản lý cấp thấp hoặc cấp trung. Điều này có nghĩa là cơ hội bạn gây ấn tượng với lãnh đạo để "dọn đường" thăng tiến là vô cùng hẹp.

Ở các start-up lại khác, bạn có thể trở thành quản lý chỉ trong một thời gian ngắn, miễn là bạn thể hiện được khả năng của mình. Bạn cũng sẽ ngày ngày "mặt đối mặt" trực tiếp với các thành viên cốt cán của công ty, những con người luôn mang trong mình khát vọng và hoài bão. Chúng ta sẽ luôn được "truyền lửa" cảm hứng mọi lúc mọi nơi và biết đâu nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê khởi nghiệp cho riêng mình thì sao.

Lương bổng và phúc lợi

Có một sự thật là mức lương thưởng và các khoản khúc lợi xã hội ở các tập đoàn lớn thường cao hơn nhiều so với các công ty start-up. Với những người mới tốt nghiệp như chúng mình, đó còn là cơ hội có được một bộ CV cực "chất" để tìm việc trong tương lai và cả sự hãnh diện khi được hỏi "Bạn đang làm việc ở tập đoàn ABC á?"…

Ngược lại, làm ở các công ty start-up, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều rủi ro và nguy cơ. Theo một số thống kê thì có đến 90% các công ty start-up nhanh chóng bị… phá sản. Mặc dầu vậy, nếu công ty trụ vững và phát triển thành công ty lớn thì phần lương thưởng của bạn sẽ không thua kém bất kỳ vị trí quản lý nào.

Tóm lại, làm việc cho tập đoàn lớn hay công ty start-up đều có những lợi ích và hạn chế riêng biệt. Các thành viên của Hội Bạn Gái Kotex hãy quyết định dựa vào định hướng và mục tiêu nghề nghiệp của riêng mình nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho những người bạn đang băn khoăn đứng giữa "hai dòng nước" của con đường công danh, sự nghiệp nhé.