23.03.2016 Đối mặt khó khăn

5 lý do khiến chuyện thuê phòng trở nên khó khăn

Bạn đi thuê phòng với trang phục ngắn trên hở dưới


Bạn nghĩ rằng đi thuê phòng thì đâu cần quan trọng chuyện ăn mặc sao cho lịch sự. Bởi vậy, bạn xuất hiện với chiếc quần short ngắn cũn, chiếc áo hai dây mặc vội, khuôn mặt trang điểm khá kỹ do đi tiệc về chưa kịp tẩy trang. Và kết cục thì bạn chẳng thuê được phòng vì một số chủ nhà đánh đồng bạn trông giống… cave. Nhiều người vốn khắt khe, họ chỉ thích cho những cô gái trông hiền lành, giản dị thuê nhà mà thôi.

Bạn thân mật với bạn trai trước mặt chủ nhà


Chuyện này hơi tế nhị một chút, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều cô nàng có thâm niên đi thuê phòng thì đó là điều có thật. Nhiều khu nhà trọ có quy định không được dắt bạn khác giới về phòng. Cho nên, chủ nhà luôn trong tư thế "thà loại nhầm còn hơn bỏ sót". Nếu họ thấy bạn đi thuê phòng với một anh chàng và cử chỉ có phần thân mật, chủ phòng trọ sẽ từ chối khéo.

Bạn để lộ một số thông tin bất lợi

Trong quá trình xem nhà và trò chuyện với vị chủ nhân, việc bạn để lộ một số thông tin bất lợi cũng có thể là nguyên nhân khiến cho chuyện thuê phòng trở nên khó khăn. Ví dụ, bạn bày tỏ mong muốn "cải tạo" ngôi nhà một chút theo ý mình, bạn chia sẻ rằng mình thường xuyên về trễ trong khi khu nhà lại có "giờ giới nghiêm", bạn lỡ miệng nói rằng mình hay kéo bạn bè và đồng nghiệp về nhà chơi,…

Một cô nàng bề bộn

Bạn đang muốn tiếp tục hợp đồng với bà chủ nhà nhưng bà ấy không đồng ý với muôn vàn lý do. Nhưng rất có thể lý do đến từ chính bản thân bạn. Hãy nhớ lại xem khi sống ở đó, bạn có luôn để nhà cửa bề bộn, thức ăn để lâu không xử lý, lười đổ rác,…
Nếu đúng là như vậy thì hãy chăm chỉ dọn dẹp vệ sinh hơn khi sống ở một nơi ở mới nhé cô bạn mèo lười.

Cô nàng tiệc tùng

Chân dung của "cô nàng tiệc tùng" cũng khiến chuyện định cư lâu dài ở một khu nhà hay đi thuê phòng trở nên gian nan hơn. Nguyên nhân là việc bạn thường xuyên tổ chức những bữa tiệc và kéo bạn bè về tụ tập hát hò khiến hàng xóm không hài lòng. Thậm chí, khi đi thuê phòng ở khu vực gần đó, bạn cũng dễ nhận được những cái lắc đầu từ chối.
Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể đã hiểu được nguyên nhân của sự việc "bỗng dưng thấy khó" mỗi khi đi thuê phòng trọ hoặc thương lượng kéo dài hợp đồng nhà ở. Qua đó, bạn gái chúng mình chắc chắn sẽ có cách giải quyết vấn đề. Chỉ cần điều chỉnh cách sống và cách giao tiếp khi thuê phòng là bạn hoàn toàn trở thành một "khách hàng tiềm năng" trong mắt các chủ nhà rồi đấy.

Bạn đã từng mắc phải những lỗi trên đây? Hãy rút kinh nghiệm ngay và đừng quên chia sẻ bài viết cho những cô nàng khác cũng đang chạy lòng vòng ngoài phố kiếm nhà ở nhé.