23.03.2016 Đối mặt khó khăn

3 tiêu chí quan trọng để đánh giá công ty có tốt như lời quảng cáo

Sản phẩm

Việc đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu là sản phẩm mà công ty đó làm ra có hữu ích và tốt hay không. Bạn đừng nghe theo những mẩu quảng cáo bóng bẩy trên tivi hoặc những bài PR hoa mỹ trên các phương tiện truyền thông; rất ít trong đó là sự thực.
Nếu chưa dùng, bạn có thể mua về dùng thử hoặc hỏi những người chung quanh mình chúng có thực sự thiết thực cho cuộc sống hay không. Nếu không nữa, bạn có thể tham khảo những phản hồi của khách hàng của công ty đó trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cần phải tỉnh táo khi đọc những lời bình luận đó, vì nhiều khi do đối thủ cạnh tranh hoặc người công ty tung ra. Chắc chắn, bạn không thể sale, PR hoặc làm marketing tốt cho một sản phẩm mà bạn thấy không tốt. Trước khi bán hàng cho người khác, bản thân bạn phải thấy được lợi ích từ sản phẩm đó!

Tiền lương và những đãi ngộ khác

Khi đánh giá những lợi ích mà một công ty mang lại cho các nhân viên, chúng ta cần phải gộp chung hai khoản này lại. Một công ty trả lương không cao ngất ngưởng nhưng vẫn có thể thu hút được nhiều nhân tài là vì họ có những đãi ngộ khác như đi du lịch hàng năm, tiền thưởng cuối năm, bảo hiểm…hấp dẫn. Ngược lại, có doanh nghiệp trả lương cao nhưng lại có rất ít nhân viên trụ lại được trên hai năm, do công việc nhiều áp lực lại không được chăm lo nhiều đến đời sống tinh thần.
Bạn nên tìm hiểu mức lương trung bình của công ty đó, xem vị trí mình ứng tuyển thì công ty đó có thể trả bao nhiêu. Thông thường, nếu bạn xuất sắc, họ có thể trả hơn nhưng cũng sẽ không hơn nhiều.

Văn hóa công ty

Đây là một tiêu chí quan trọng mà nhiều bạn gái chúng ta đã vô tình bỏ qua. Không phải công ty nào cũng làm việc chuyên nghiệp, nhân viên quý mến nhau và môi trường làm việc dễ chịu như bạn tưởng. Có doanh nghiệp thường sử dụng nhân sự theo kiểu "vắt chanh bỏ vỏ", có công ty nhân viên hay bè phái, có nơi thì sếp hay chửi bới la mắng nhân viên một cách vô cớ…
Sau khi biết công ty đó như thế nào, bạn nên đối chiếu với mục tiêu của mình khi vào công ty đó, rồi hẳn đưa ra kết luận.


Trên đây là 3 tiêu chí quan trọng mà nhiều bạn trong Hội Bạn Gái Kotex thường xem xét khi đánh giá một công ty ứng tuyển. Còn bạn, bạn có đồng ý với quan điểm trên, hay 3 vẫn là chưa đủ?