23.03.2016 Đối mặt khó khăn

3 gạch đầu dòng của Chi Pu khi lần đầu đi công tác xa

Trang phục phù hợp
Khi đi công tác bằng máy bay, Chi để ý là việc lựa chọn trang phục phù hợp để ngồi máy bay sẽ giúp bạn gái chúng mình cảm thấy thoải mái và tận hưởng chuyến bay tốt hơn. Chẳng hạn như nên khoác thêm một chiếc áo ấm hoặc tránh mang giày cao gót, trang phục gọn gàng cũng giúp bạn gái chúng mình thuận tiện hơn khi lên xuống máy bay và tránh bị vướng víu khi di chuyển vì không gian trên máy bay khá hẹp phải không nè!
Bên cạnh đó, ở lần đầu tiên đi công tác xa, bạn gái thường khó mường tượng được trang phục như thế nào là đủ cho một chuyến đi. Có một bí kíp khá hiệu quả mà Chi đã "kiểm nghiệm" đó là kiểm tra trước lịch trình hoặc làm việc hàng ngày, dự trù xem có bao nhiêu cuộc họp, gặp gỡ và thời gian rảnh có nhiều không. Từ đó, Chi mới tính toán cụ thể nên mang theo bao nhiêu bộ quần áo cho phù hợp với không khí họp hành hay các buổi dự tiệc, đi tham quan…
Nhớ lần đầu tiên Chi sang Singapore làm đại diện truyền thông Việt Nam trong sự kiện quảng bá phim Vệ binh dải ngân hà, Chi phải chọn những bộ trang phục đúng theo các yêu cầu rất gắt gao của chương trình để đảm bảo tính thống nhất như là ưu tiên cho tông đen, xanh đen làm chủ đạo, phải trông nữ tính và hiện đại... Phải mất cả tuần tìm kiếm, Chi mới có được những bộ y phục ưng ý và phù hợp với tiêu chí chương trình. Nhưng với những công việc không quá đặc thù như Chi thì bạn có thể linh động bằng cách chọn những mẫu quần áo, giày dép có thể kết hợp kể cả khi làm việc cũng như khi đi dạo chơi.
Tạo ấn tượng tốt trong mắt bạn bè quốc tế
Để tránh những "kịch bản" không đáng có trong chuyến đi, bạn gái hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng để "nhập gia tuỳ tục". Trước mỗi chuyến đi, dù là trong nước hay nước ngoài thì Chi đều tìm hiểu trước những đặc điểm văn hoá, phong tục địa phương, con người cũng như những điều cần tránh khi giao tiếp để thích nghi và hòa nhập vào cộng đồng, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp cho đối tác hoặc những đồng nghiệp "bên kia" của mình.
Bên cạnh việc hoà nhập với môi trường mới, Chi nghĩ việc giữ gìn hình ảnh nghệ sĩ Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cũng rất quan trọng. Chẳng hạn như lần sang Singapore ấy, khi ngồi ngoài chờ đến lượt mình thì Chi vẫn còn cầm trên tay xấp câu hỏi, xem đi xem lại và cố gắng làm sao để trả lời tự nhiên nhất có thể, không máy móc và không được mắc những lỗi dễ khiến bạn bè quốc tế hiểu lầm về hình ảnh người Việt Nam. Tuy có hơi run, nhưng nhờ có một chị trong đoàn phim nước bạn ngồi cạnh bên trò chuyện mà Chi cảm thấy tự tin lên rất nhiều.
Luôn sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất
Chẳng là trong những chuyến công tác xa, lúc nào cũng xuất hiện những tình huống "không mời mà tới". Thường gặp nhất là bị hoãn chuyến bay hay như lần Chi gặp "rắc rối con gái" trong một dịp Chi bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để tham gia sự kiện. Lúc ấy, cũng may là Chi đã thủ sẵn Kotex trong va li rồi nên chỉ 2 phút là mọi chuyện đã được giải quyết, đỡ mất công sức và thời gian lắm đó bạn gái à!
Ngoài ra, con gái cũng nhớ đem theo thuốc giảm đau bụng trong những ngày ấy hoặc những loại thuốc mà bạn hay sử dụng trị ho, cảm, dị ứng… để phòng hờ nha. Sức khoẻ là trên hết mà, phải không nhỉ!
Lần đầu đi công tác xa hẳn bạn gái sẽ có nhiều lăn tăn và lo lắng. Vì thế, các bạn gái hãy cùng nhau chia sẻ cho Chi và cả Hội Bạn Gái Kotex về những bí kíp hay ho cho những chuyến đi công tác xa để chúng mình cùng biết và chuẩn bị thật tốt nhé!