21.01.2016 Đối mặt khó khăn

Cách giải tỏa stress hiệu quả

Chúng mình thường bảo nhau là "stress quá đi", nhưng thực sự stress là gì? Và làm sao để biết mình đang bị stress thật chứ không phải... cảm mạo. Qua các cuộc thảo luận và nghiên cứu, Girlspace rút ra một số dấu hiệu stress dễ nhận biết để bạn gái chúng mình cùng tham khảo và có cách giải tỏa stress hiệu quả nhé!

Dấu hiệu stress là gì?

Cảm thấy chán nản với tất thảy mọi thứ, chỉ muốn lủi thủi một mình... có thể bạn stress rồi đó. Những dấu hiệu của stress cụ thể như sau:

1. Tinh thần sa sút: Bạn thường xuyên thấy khó chịu, không vui trước những câu chuyện tán dóc của bạn bè. Đây là dấu hiệu đầu tiên của stress.

2. Tiếp theo "cơn bão chán" đấy chính là tự đóng chặt tâm hồn mình. Cụ thể hơn là bạn không thích bị quấy rầy, tự tách mình ra khỏi các hoạt động nhóm. Đa phần bạn chỉ thích một mình và mọi thứ nên giữ yên lặng.

3. Đã mất ngủ, nay còn hay tỉnh giấc vào lúc nửa đêm. Ấy là chưa kể ác mộng này cứ nối tiếp ác mộng khác kéo đến. Stress là một dạng bệnh xuất phát từ thần kinh.

4. Phản ứng chậm hẳn đi, mập mờ trước những quyết định. Bạn cũng không rõ mình bị như thế từ khi nào. Trong khi trước đây đều cảm thấy hào hứng trước những kế hoạch mới.

5. Tự trách bản thân mình, không tự tin khi nêu ra quan điểm. Bạn thậm chí thấy mất niềm tin vào cả tương lai.

6. Bạn thấy khó ở, đau đầu, đau lưng, nhức mỏi, đau cả cơ thể. Bạn nghĩ là mình bệnh rồi nhưng đi khám thì vẫn bình thường. Nhưng mà cảm giác bất an vẫn còn nguyên.

7. Trí nhớ đáng báo động, bạn quên tuốt mọi thứ, bạn cứ lo nghĩ đâu đâu rồi lại để mình rối rắm trong một núi các câu chuyện không tên. Đã vậy bạn còn dễ cáu gắt, mất tập trung.

8. Bạn không đang ăn kiêng, nhưng vẫn biếng ăn, xuất hiện các triệu chứng về dạ dày.

9. Một ngày nọ bạn tự dưng thấy mình nhẹ như một quả bóng bay do trọng lượng giảm sút đáng kể.

10. Tệ hơn là bạn thường hay nghĩ đến cái chết.

Cách giải tỏa stress nào hay?


Nếu thấy mình có các biểu hiện kể trên, bạn nên bình tĩnh. Bạn không bệnh hay bị mọi người xung quanh ruồng bỏ gì cả mà do bạn stress mà thôi. Girlspace có bí quyết để giải tỏa stress và chứng căng thẳng này đây:


cách giải tỏa stress

Môt chốn riêng cùng bản nhạc không lời sẽ giúp cảm xúc của bạn dịu đi thật nhiều.

Cách giảm stress

Cởi mở bản thân hơn, bạn hít thở thật sâu và nhớ rằng mọi chuyện đều có cách giải quyết.
Cách nào để giải tỏa stress?

Trò chuyện nhiều hơn với bạn bè, người thân hay bất cứ ai có thể chia sẻ để giải phóng năng lượng tiêu cực.

Cách giảm stress là gì?

Bạn nên bổ sung thêm các vitamin A, B, E... vì thiếu hụt vitamin, cạn kiệt chất dinh dưỡng cũng gây ra stress đó nha.

Còn cô bạn nào muốn nhỏ to tâm sự với Girlspace rằng bạn đang gặp những dấu hiệu stress khác nữa không? Cứ mạnh dạn chia sẻ. Không chừng bạn sẽ có cách giải tỏa stress và hết căng thẳng ngay đấy!