21.06.2014 Đối mặt khó khăn

Bạo lực trong tình yêu

Bạo lực trong tình yêu 1

Cuộc sống hai cha con rất khó khăn Từ ghen

Ghen tuông là chuyện dễ thấy trên đời và chính các bạn trẻ nhà ta cũng khẳng định có yêu mới có ghen và có người yêu ghen một chút cũng hay. Thế nhưng ghen quá hóa cuồng như chàng của D (trường MD) thì không hay chút nào.

Chàng khá bạo lực với D, mỗi khi bắt gặp D đi với ai đó bất kể là bạn bè, anh em bà con chàng đều nổi khùng bộp tai D đau điếng. Nhiều lúc mặt D đỏ lên vì những dấu tay nhưng bạn bè hỏi D chỉ giấu và nói là bị... dị ứng.

Cùng cảnh ngộ với cô nàng D là cô bạn L (trường PL). Quen được một anh chàng khá ga-lăng ở tiệm net, những tưởng sẽ hạnh phúc vì chàng luôn ra tay bảo vệ L mỗi khi L bị tụi bạn bắt nạt nhưng dần dần L phát hiện chàng là một tên con trai bạo lực.

Chàng sẵn sàng bộp tai L nếu như L đi nhờ xe của bạn nam chung lớp, sẵn sàng túm tóc L nếu như chàng nghe được L đi uống nước cùng mấy tên con trai bất kể là ai...


Đến níu kéo

Có lẽ chia tay là giải pháp tốt nhất cho cả hai nếu không còn đặt tình cảm cho nhau nữa nhưng đối với nhiều bạn trẻ thì thời điểm chia tay là lúc mà các bạn tranh thủ... đánh nhau cho thỏa cơn giận! Như trường hợp của cô bạn A (trường KT) chẳng hạn.

Quyết chia tay với chàng và chấm dứt mọi quan hệ nhưng biết chàng vẫn còn yêu mình nên A hẹn chàng đến quán café nói cho ra lẽ, đến nơi đã thấy chàng ngồi đó từ lâu và đang đợi A. Chỉ chực chờ A nói tiếng chia tay là chàng nhào vô "tấp" vào mặt A mấy cái, tạt luôn ly nước vào người A rồi ung dung ra về.

Cùng trường hợp với A nhưng cô nàng M (trường DH) còn bị một vố đau hơn. Chàng không chủ động đánh M mà gọi nguyên nhóm bạn nữ đến chặn đường "xử" M một trận tơi bời khi M quyết định chia tay! M không làm lớn chuyện chỉ trách mình sao trước đây đến với chàng không tìm hiểu kỹ tính bạo lực của chàng để giờ phải lãnh hậu quả.


Nỗi đau của người trong cuộc

Gặp lại D trong một ngày gần đây nghe cô nàng tâm sự rằng lại mới bị chàng tát hai cái. Lần này chịu không nổi chắc D phải nhờ bạn bè can thiệp và đề nghị chia tay vì con trai gì mà ghen tuông mù quáng và bạo lực như thế thì ai chịu cho nổi. D vừa nói vừa lấy tay xoa xoa lên má ra chiều đau lắm!

Về việc này, M bức xúc: "Yêu nhau mà dùng bạo lực như thế thì có khác nào tự tay mình giết chết tình yêu chứ! Chẳng hiểu mấy chàng bây giờ nghĩ gì mà lại làm thế! Nhìn người yêu của người ta chiều chuộng, quan tâm và nhẹ nhàng thấy mà ham, người yêu mình bạo lực thế thì chia tay cũng đúng thôi!".

Khi đến với nhau các bạn trẻ cần có sự cảm thông và chia sẻ cho nhau. Đừng vì chút ghen tuông mù quáng, hiểu lầm hoặc níu kéo nhau mà chơi trò "yêu nhau lắm, đánh nhau đau" bởi kết quả của nó thì dù không nói ra thì ai cũng hiểu!