03.04.2014 Đối mặt khó khăn

Tự bảo vệ mình

Tự bảo vệ mình 2

Lắm khi con gái ấm ức, tủi thân đến phát khóc với thái độ (cố tình) không đứng đắn của một số thành phần bất hảo. Để tự bảo vệ mình khỏi sự xâm hại, có một vài chiêu sau, con gái thử tham khảo nhé.  

  

Học võ

Có chút võ lận lưng, con gái sẽ yên tâm hơn khi đi một mình, không cần phải có người đi cùng hộ tống kè kè bên cạnh. Gặp những đối tượng cố tình xàm xỡ, con gái không phải khóc hết nước mắt hoặc khản cổ kêu cứu mà sẽ tả xung hữu đột dạy cho kẻ xấu kia một trận vì dám trêu hoa ghẹo nguyệt.

Ai bảo con gái học võ sẽ mất đi nữ tính nào? Chị Thuý Hiền (vận động viên wushu một thời lừng lẫy, đạt rất nhiều huy chương vàng quốc tế) võ nghệ đầy mình nhưng vẫn rất dịu dàng, nữ tính đấy thôi.


Không ăn mặc hớ hênh

Ra đường gặp phải những đối tượng thả dê lung tung, nhìn chằm chằm vào mình như nhìn sinh vật lạ thì con gái cũng cần phải xem lại cách ăn mặc của mình nhé. Mặc những trang phục thiếu vải theo mốt con nhà nghèo.

Cố tình khiêu khích thì cấm làm sao được những ý nghĩ đen tối và hành vi không đứng đắn của kẻ khác đối với mình. Khi ăn mặc đứng đắn, đoan trang thì chắc chắn con gái sẽ không bị những ánh mắt soi mói nhìn như muốn ăn tươi, nuốt sống đâu.


Nói không với cách sống đua đòi, buông thả

Thật sai lầm khi con gái muốn thể hiện "tự do nữ quyền" trong các cuộc "quậy" tới bến ở các vũ trường, cổ vũ đua xe… Lối sống buông thả, đua đòi, thích chứng tỏ mình sành điệu cho bằng chị bằng em sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường và có khi hối hận thì đã quá muộn.


Kết

Con gái thời nay cá tính, bản lĩnh hơn xưa rất nhiều nhưng muôn đời con gái vẫn là những người "chân yếu tay mềm" nên phải biết cách tự bảo vệ mình để luôn sống vui, sống khoẻ và sống an toàn.

Vài chiêu nho nhỏ trên chưa phải là tất cả và vẫn còn thiếu sót rất nhiều. Con gái hãy tiếp tục bổ sung làm cho cẩm nang tự bảo vệ của chúng mình ngày càng phong phú và hữu ích nhé.