20.01.2014 Đối mặt khó khăn

Những điều chưa biết về thủ dâm

thủ dâm ở nam giới

Thủ dâm là điều mà hầu như 80% nam giới trên thế giới đều biết qua. Có nhiều người thực hiện việc này cho dù là họ đã bước qua tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, có ít người dám trò chuyện với bạn bè hay bác sĩ về vấn đề này. Điều này phần lớn là do những cấm kị xã hội.

Không may là trong quá trình giáo dục về sức khỏe giới tính, vấn đề này thường bị phớt lờ khi giáo dục cho các em. Vậy thực ra thủ dâm có ảnh hưởng gì đến nam giới không?

Tham khảo: Tâm sự thầm kín

Thủ dâm nhiều có hại không?

Thủ dâm thường xuyên không gây hại cho bạn miễn là việc đó không chen vào công việc và các dự định của bạn. Do vậy, không có lí do gì phải lo lắng về việc này. Nó không làm cho bạn mất đi hứng thú về tình dục và cũng không tổn hại đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên thủ dâm quá thường xuyên sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, tổn hao sinh khí. Vì thế bạn cần phải nhận thức được rằng nếu quá lạm dụng nó thì bạn sẽ có khả năng kiệt sức vì nó.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể kiềm chế việc này lại và nó có khả năng ảnh hưởng đến công việc của bạn và các mối quan hệ cá nhân, hãy dừng việc đó lại và nếu cần thì hãy nói với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn tâm lý và tìm ra cách giải quyết.

Thủ dâm nhiều có ảnh hưởng đến lượng tinh trùng?

Nam giới xuất tinh bằng thủ dâm thì cũng không khác gì so với xuất tinh khi giao hợp. Lượng tinh trùng trong cả hai trường hợp thì giống như nhau. Việc giao hợp thường xuyên không làm cho lượng tinh trùng giảm đi, do vậy thủ dâm cũng không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của người đàn ông.

Tuy nhiên, nếu người đán ông có lượng tinh trùng thấp, thủ dâm có thể ảnh hưởng ít nhiều đến lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu có dự định làm cha, tốt nhất là nên kiềm chế việc này khi bạn tình trong giai đoạn rụng trứng, việc này giúp đảm bảo chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng.

Tham khảo: Gai sinh dục

Thủ dâm nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trái ngược với những khẳng định trước đây, thủ dâm không gây ra mù, điên, rụng tóc, ung thư các loại…Thực ra thì thủ dâm lại có lợi cho sức khỏe nam giới. Nó là phương thuốc giúp giảm stress tự nhiên, và cũng là một liều thuốc an thần cho khá nhiều người.

Y học đã chứng minh rằng, thủ dâm có thể làm thuyên giảm bệnh đau nửa đầu và một số loại khác. 

Theo một số nghiên cứu gần đây, thủ dâm 7 lần 1 tuần hoặc hơn có thể làm giảm khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Tham khảo: Làm sao để có sức khoẻ tốt

Xuất tinh có kèm theo một ít máu khi thủ dâm

Hematospermia- là một từ Latinh nghĩa là máu trong tinh dịch, đó là trường hợp thường gặp ở nhiều người. Trường hợp này phản ánh chứng viêm túi tinh. Nam giới dưới 40 tuổi thì không cần phải quá lo lắng về trường hợp này. Lượng máu khá nhỏ, nó không gây đau, sốt hay sưng tấy. Trường hợp này thì sẽ tự hết, nhưng nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn ra trong vài tuần thì cần phải đến bác sĩ để kiểm tra.

Nếu trên 40 tuổi và nhiều lần bị Hematospermia, bạn cần phải cẩn thận. Nếu triệu chứng kéo dài hơn một tháng hoặc bạn gặp thêm những triệu chứng khác, bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên ngành để tìm được chẩn đoán và chữa trị.

Thủ dâm thực sự thì không có gì xấu cho sức khỏe, tuy nhiên việc lạm dụng nó có thể gây tổn hại tới sức lực của bạn. Thể thao hay các hoạt động ngoài trời cũng là một cách tốt để giúp bạn giải tỏa stress và bảo vệ sức khỏe.

Tham khảo: Ngực nam giới