23.12.2013 Đối mặt khó khăn

Giới trẻ và ảnh nóng của chính mình

Giới trẻ và ảnh nóng 2

Có khi nào người trẻ dành cho mình một giây suy nghĩ đến hậu quả nếu ảnh "nóng" của họ lộ ra ngoài?


Tương lai u ám

Ngồi vào máy tính rồi mà Huyền vẫn còn cảm thấy khó chịu vì những cái nhìn đầy ngụ ý và điệu cười khẩy mỉa mai của mấy anh chàng phòng đầu tư bình thường vẫn dẻo quẹo săn đón.

Vừa vào yahoo messenger thì một loạt spam nhảy vào làm Huyền giật thót sợ hãi: Trông em hiền thế mà cũng chơi đấy nhỉ! Mày sao lại làm thế! Anh thất vọng về em quá… và có cả những lời khiêu khích tục tĩu.

Gạn hỏi mãi cô bạn cùng phòng mới mở cho Huyền xem mấy tấm ảnh, thứ mà cả công ty đang chuyền tay nhau bàn tán. Những bức ảnh rõ ràng là chụp trộm nhưng cũng đủ rõ để ai cũng có thể nhận ra nhân vật nữ là Huyền và anh bạn trai đang "have sex" với đủ mọi tư thế.

Trăm năm bia đá thì mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ. Dù biết rằng không vì việc này mà Huyền bị đuổi việc, nhưng con đường thăng tiến của Huyền có lẽ sẽ phủ thêm đầy chông gai, hơn nữa cô cũng không chịu nổi những lời bàn tán và những cái nhìn mỉa mai khinh bỉ của đồng nghiệp, Huyền xin chuyển công tác.

Lan, tuy mới là sinh viên năm thứ hai nhưng đã khá nổi tiếng trong trường vì thường hay xuất hiện trên các trang bìa của một số tạp chí. Cũng vì hay giao du với giới nghệ sĩ nên cô phải lòng một chàng nhiếp ảnh gia tuổi nghề tuy ít nhưng lại khá có thế lực trong giới.

Một phút yếu lòng Lan đã rơi vào cái bẫy tình của gã họ Sở nọ, hắn phũ phàng ghi lại tất cả và trơ trẽn tuyên bố tốt nhất là cô nên ngoan ngoãn chiều chuộng, nghe lời hắn nếu còn muốn tiến thân.

Cô đã không đủ dũng cảm để đối mặt với bố mẹ, bạn bè, thầy cô nên đành ngậm ngùi trở thành búp bê giải khuây của gã. Cô cũng không biết bao giờ hắn sẽ tha cho cô và tương lai rồi sẽ đi đến đâu.


Đeo mo cho bố mẹ

Trước khi người yêu đi du học, Trang đồng ý cho anh bạn trai chụp một vài ảnh "nuy" với mục đích để mỗi khi nhớ nhau thì đem ra ngắm. Xa mặt cách lòng, thật không may là sau khi chia tay một thời gian, tình cảm của Trang dành cho anh bạn nọ bắt đầu nhạt dần.

Cay cú vì bị Trang "đá", anh chàng xấu bụng kia đã đem tặng cho một số trang web những kỷ niệm tình yêu nọ.

Khi biết chuyện mình bị bêu rếu trên các web sex, Trang tự nhủ sẽ cố gắng cứng cỏi để vượt qua tai nạn này, nhưng mẹ cô lại quá sốc, không thể chấp nhận nổi việc mà cô con gái yêu quý đã làm và hơn nữa bà cũng không thể chịu nổi lời ong tiếng ve từ những người hàng xóm và bạn bè, bà đã tìm đến những viên thuốc ngủ.

Cũng may được phát hiện sớm nên việc xấu đã không xảy ra, tuy nhiên vết thương trong tâm hồn người mẹ thì không thể lành được. Bà mắc chứng bệnh trầm cảm nặng và sống lầm lũi như một cái bóng.

Huyền cũng cùng cảnh ngộ tương tự, đám cưới của cô và anh bạn nọ diễn ra khá suôn sẻ, nhưng cũng không thể rửa sạch những dư âm xấu về việc "have sex" trước hôn nhân. Dù nhân vật nam kia chính là con trai mình nhưng bà mẹ chồng thì không thể chấp nhận cái thứ con dâu buông thả, không biết giữ mình ấy.

Trong cuộc sống, cứ hễ có chuyện gì bà không bằng lòng là Huyền lại phải nghe những lời mắng nhiếc, xỉ vả, tệ hơn nữa là mỗi lần gặp mặt thông gia thì bố mẹ cô cũng phải cắn răng nghe những lời xa xôi bóng gió về cách dậy con và sự thiếu tư cách nghiêm trọng của cô con dâu.

Cũng có những bạn trẻ sau khi bị lộ cảnh nóng đã không đủ can đảm để đối mặt với việc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nên tìm cách bỏ đi hoặc tự tử. Cũng có những người sau khi bị lợi dụng thì nhiễm thêm tư tưởng chán nản, buông xuôi theo kiểu đằng nào cũng chẳng còn gì dẫn đến sa sút học hành, tinh thần sa đọa…

Nếu không may bạn rơi vào hoàn cảnh trên, hãy cố gắng bình tĩnh và thành thật đối mặt với nó, rồi mọi việc cũng sẽ qua. Tuy nhiên, để không phải rơi vào tình cảnh khó khăn cho mình, tốt nhất là hãy dừng lại khi bờ môi mới chạm vào trái cấm, vì thật sự vị của nó sẽ rất đắng.