08.07.2013 Đối mặt khó khăn

Thoát khỏi ám ảnh sau quan hệ tình dục

Thoat khoi am anh 2

Nếu từng trót quan hệ tình dục, phải làm gì để thoát khỏi nỗi ám ảnh? Đây là thắc mắc của rất nhiều teen.

Kiểm tra khả năng "dính bầu"
Mối quan tâm lớn nhất của nhiều bạn gái sau khi quan hệ tình dục là việc mình đã "dính bầu" hay chưa.

Muốn kiểm tra việc này rất đơn giản: Bạn chỉ cần chờ đến chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau quan hệ. Tuy nhiên, nếu có bị chậm kinh vài ngày thì bạn cũng đừng vội cuống lên nhé! Khi cơ thể bạn chịu một sự tác động lạ, nó có thể bị rối loạn lịch trình một chút.

Nếu như kinh nguyệt vẫn còn chậm đến tháng tiếp theo, thì đây là lúc bạn nên đi mua một que thử thai. Cách thử đã được hướng dẫn cụ thể trong giấy đi kèm.

Tình huống bất khả kháng là nếu bạn đã bị "dính" thì cũng đừng vội hoảng loạn mà tìm đến những trung tâm y tế kém chất lượng.

Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè thân, bố mẹ bạn hoặc cách tốt nhất là sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn sức khoẻ vị thành niên để có thể tránh những cú sốc tâm lý. Bạn cũng cần trao đổi thẳng thắng với "người ấy" của mình để cùng tìm hướng giải quyết.

Tập trung vào học tập, công việc hoặc tìm một thú vui
Nếu như bạn đã bước qua cửa ải của việc "dính bầu", giờ là lúc bạn nên ổn định lại tinh thần và loại trừ những dấu ấn của việc quan hệ tình dục.

Cách tốt nhất là bạn nên tập trung vào việc học hoặc một thú vui nào đó, miễn sao mỗi ngày, bạn không còn đủ thời gian để nghĩ đến chuyện kia nữa.

Ngoài ra, bạn cần tránh xa những hình ảnh nhạy cảm, những cuộc tiếp xúc gần gũi và nói chuyện thân mật. Chúng có thể khiến bạn tiếp tục tò mò và đi vào vế xe đổ đấy. Bạn cũng cần giải thích cho "người ấy" hiểu để không chủ động lôi kéo bạn nữa.

Nếu bạn muốn có những kiến thức hữu ích và khoa học hơn về "chuyện ấy", hãy tiếp tục gõ cửa các trung tâm tư vấn sinh sản và giới tính vị thành niên nhé! Yên tâm đi, các cô chú và anh chị rất tâm lí, lại chẳng ai biết được tung tích của bạn đâu.

Chúc teen luôn vượt qua được sai lầm và lấy lại sự bình yên, trong trắng cho tâm hồn nhé!