19.07.2013 Đối mặt khó khăn

Tâm sự của các cô nàng tuổi teen

Tâm sự thầm kín của bạn gái

Những tâm sự thầm kín của bạn gái tuổi teen

 

Sự quan tâm đặc biệt đến ngoại hình


Trả lời câu hỏi:"Điều nào bạn muốn thay đổi nhất ở bản thân?", gần 2/3 nữ sinh tuổi teen trả lời là một đặc điểm ngoại hình nào đó: mắt một mí, da sần sùi hay ngực quá nhỏ. Ngoại hình, theo các cô bé là điểm chính yếu để hấp dẫn người khác phái.


Các vị cha mẹ không thể tảng lờ hay chỉ bảo cô bé chung chung như "Cái nết đánh chết cái đẹp". Những nhược điểm ngoại hình có thể thay đổi thì nên tạo điều kiện cho con: chỉnh hình răng, tập thể dục đẹp dáng… Các nhu cầu về quần áo, mỹ phẩm cũng nên chấp nhận con ở một mức độ nào đó.


Đồng thời khéo léo khơi dậy sự tự tin trong con bằng chứng thú vị và thuyết phục. Madonna bắp tay to như Lý Đức, Keira Knighley hay Kate Moss "siêu phẳng", Oprah thấp mập nhưng hài hước, thông minh và giàu có...

Phòng riêng - pháo đài "bất khả xâm phạm"


Phòng riêng của các cô bé mới lớn hầu hết sẽ tràn ngập một màu hồng rực rỡ, dán đầy ảnh các chàng tài tử baby măng sữa hoặc góc cạnh phong trần. Trần nhà đính đầy sao dạ quang, trên mặt bàn là cốc uống trà sữa in ảnh cô bé và các bạn…


Hãy để con được tự do trong "pháo đài" của mình, vì teen đều có khát khao muốn thể hiện cá tính và sở thích. Đó cũng là một kênh để cô bé bộc lộ, qua đó có thể hiểu hơn về con.

Các "điềm báo" ngây thơ


Chắc chắn một điều là tất cả các cô gái trẻ đều có những quyển sổ tay ghi chép 99 dấu hiệu của tình yêu, 1001 ý nghĩa các loại hoa hay những "điềm" như lông mi rụng, ngón tay áp út nổi hạt gạo trắng…


Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống đều được các cô bé gán ghép cho một ý nghĩa nào đó rồi tin theo, để rồi hy vọng hay lo sợ, hồi hộp mong chờ. Phần lớn các "điềm báo" đều có hình ảnh chàng "bạch mã hoàng tử" nào đó trong mộng của các nàng.


Nhìn một cách tích cực, đó là sự háo hức mong chờ trước cuộc sống rộng lớn và phong phú xen lẫn chút hồi hộp của tuổi bắt đầu có những suy ngẫm, trải nghiệm. Các bậc phụ huynh nên lắng nghe tâm sự thầm kín của con, cùng con trò chuyện và bàn luận, thắp thêm tự tin cho con.