08.07.2013 Đối mặt khó khăn

Khi teen bi quan về cuộc sống

Khi teen bi quan 2

Cuộc sống cứ xoay vòng quanh những việc tẻ nhạt, từ sáng đến tối chẳng biết làm gì - tình hình đang rất... tình hình đối với nhiều teen hiện nay.

Dạo quanh trang cá nhân của nhiều teen hiện nay, đa phần các bạn đều than cuộc sống hiện tại quá tẻ nhạt và nhàm chán...

Sống nhạt
Một bạn tên L. cho biết: "Thường đi học về là mình chui ngay vào phòng giải quyết mớ bài tập trên lớp. Sau đó thì chỉ biết làm bạn với cái máy MP3. Ba mẹ đi làm đến 9-10h đêm mới về nên ở nhà có mỗi mình. Đôi khi thấy cuộc sống quá nhàm chán và tẻ nhạt nhưng đành chịu chứ mình ít giao lưu kết bạn vì không đủ tự tin".

Cũng chọn cho mình một cuộc sống khá nhạt, anh chàng Q. mỗi lần đi học về thì lại rúc vào phòng chơi game, chơi chán lại ngủ. Q. ít khi đi ra đường vì mặc cảm về ngọai hình. Đôi khi bạn bè thấy Q. lẳng lặng đi đi về về cũng chẳng ai dám quan tâm hỏi han vì Q. ít nói lắm.

Một ngày nọ, Q. trưng lên blog một entry than thở về cuộc sống hiện tại của mình. Bạn bè ai thông cảm cho Q. thì vào quan tâm hỏi han, ai không có thiện cảm thì bảo Q.... tâm thần, tự chọn cuộc sống như thế rồi lại than thở này nọ.

Nhìn chung, cả L., Q. cùng nhiều teen khác đều không biết cách cải thiện môi trường sống xung quanh mình, dẫn đến tâm lý không được vui tươi và thỏai mái như bạn bè cùng trang lứa.

Lèo lái cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn
Tuy nhiên với sự lạc quan, nhiều teen đã chọn cho mình một cuộc sống năng động hơn, tránh đi sự nhàm chán với những công việc lặp đi lặp lại.

Như anh bạn D., vốn chẳng mấy tự tin vì thấy bạn bè tòan đi xe máy "xịn" còn mình chỉ "cót két" chiếc xe đạp cũ nên anh chàng tự tách mình ra khỏi tập thể. Thế nhưng, dần dần D. cũng hiểu ra rằng nếu tiếp tục chọn cách sống này thì chắc chắn chẳng được lợi ích gì.

Theo sự giới thiệu của bạn bè, D. tìm được việc làm thêm tại một shop quần áo, tối tối còn đi học thêm Anh Văn. Nhờ vào khả năng làm việc chăm chỉ và vốn tiếng Anh kha khá, D. được tăng lương nhanh chóng.

"Bye bye" cuộc sống tẻ nhạt, D. không chỉ "cải tạo" được "con ngựa sắt" cũ kỹ của mình, mà giờ đây anh chàng đã tự tin hơn khi tham gia các họat động chung của tập thế.

Bạn thấy đấy, cuộc sống có vui vẻ và năng động hay không là do chính teen nhà mình quyết định. Hãy nhìn cuộc sống bằng ánh mắt tích cực hơn, lúc đó bạn sẽ tránh được cảm giác bi quan và nhàm chán!