16.07.2013 Đối mặt khó khăn

Giả... yêu

Gia yeu 2

Có những tình huống éo le bắt bạn phải...giả vờ yêu, hay mượn một ai đó để...yêu!

Tình huống 1:

Bạn có một nhỏ bạn thân. Không may là ngày hôm qua nó vừa bị "người ấy" của nó "đá". Con bạn thân đau khổ, khóc sưng húp mắt. Tồi tệ hơn, nó trở nên trầm cảm, không còn tin vào cuộc sống, thu mình vào như con rùa rụt cổ trốn trong cái mai, chuyện học tập thì sa sút, chẳng ra đâu vào đâu.

Nó luôn nói với bạn rằng: "Chắc mình xấu xí và không tốt nên người ấy mới bỏ rơi mình. Ngay cả cậu, nếu không chơi thân với nhau, chắc gì đã yêu một đứa con gái như tớ".

Rồi một ngày, bạn nhận ra rằng không thể để cho con bạn yếu đuối và tự ti thêm nữa. Và bạn quyết định, bạn sẽ là...người yêu tạm thời của nó (ít ra cho tới khi con bạn tỉnh ngộ ra và yêu đời trở lại).

Quả thực, hành động "hi sinh" ấy cực kì hữu hiệu, con bạn thân vui hơn hẳn và lúc nào cũng chắc rằng...bạn yêu nó thật lòng!

Tình huống 2:

Bạn và tụi ban chơi rất thân với nhau. Hàng ngày, chủ đề "tám" của các bạn là tụi con gái xinh xinh và...cả mấy đứa con gái không được xinh xẻo cho lắm (để chê cười ấy mà).

Một lần tụi bạn thách: "Đố mày cưa được con nhỏ Hoa "béo" lớp X. Tụi tao sẽ tôn mày làm đại ca." Vì hiếu thắng, bạn đã lên kế hoạch cầm cưa và giả yêu một cô bạn đáng thương, tội nghiệp, chỉ vì một lời thách đố!

Cuối cùng, bằng sự giả dối của mình, bạn cũng cưa đổ cô bạn vốn chỉ biết cúi gằm mặt lúc đi và không dám tiếp xúc với đứa con trai nào. Nhưng rồi một ngày, cô bạn ấy biết được trò thách đố ngu xuẩn của bạn và cô ấy rất buồn....

Kết thúc:

Cuối cùng thì những mối tình giả cũng đi đến một kết cục.

Có khi là tich cực, như ở tình huống thứ 1, khi cô bạn thân trở nên tự tin và mạnh mẽ, người bạn trai thân có nói ra bí mật đó, cho dù là giả dối, cô ấy không giận mà còn vô cùng cảm kích vì hành động "nghĩa hiệp" của cấu ấy. Và họ vẫn là bạn thân của nhau.

Mấy tháng thử yêu chỉ giúp họ nhận ra rằng "tình bạn cũng đáng quý chẳng kém tình yêu hay bất cứ thứ tình cảm nào khác". Và cái mà cô gái được, không chỉ là một tình yêu mà còn là niềm hạnh phúc vì được quan tâm và vì có một người bạn cực tốt như thế!

Tình huống thứ 2 lại là một kết cục buồn. Cô bạn xấu số đã không thể chịu nổi cú sốc bị đem tình cảm của mình ra làm trò đùa cho người khác. Còn sốc hơn vì đây là những rung động đầu đời của cô.

Tháng sau thì cô bạn chuyển trường, âm thầm ra đi, mang trong mình một trái tim bị tổn thương ghê gớm. Còn chàng trai, khi nhận ra sai lầm của mình, dù chỉ muốn nói một lời xin lỗi cũng chẳng còn kịp nữa rồi!