07.05.2013 Đối mặt khó khăn

Tình quí tộc

tinh qui toc 1Bạn nghĩ sao về những mối tình "quý tộc" của giới trẻ ngày nay?

 

 "Qúy-xờ-tộc" bén duyên

 

Quen nhau tên mạng nên anh bạn Q và cô nàng T (trường MD) chỉ biết nhau qua những hình ảnh khá sang trọng được đăng lên blog mỗi ngày. Cả hai quyết định gặp mặt và yêu nhau theo kiểu quý tộc. Này nhé, họ vi vu trên chiếc PS láng coóng của Q, đến tòan những khu trung tâm thương mại cao cấp. Không bao giờ họ ăn ở hàng quán lề đường mà chỉ vào nhà hàng, thậm chí tiệm mà cô nàng T chọn trao gửi mái tóc cũng phải thuộc hạng dành cho "sao"! Tất nhiên mọi chi phí chàng phải bao trọn gói cho nàng.

 

Mọi người nhìn vào thì trầm trồ tán thưởng và thầm ganh tị với tình yêu của cặp đôi quý tộc. Có điều đâu ai biết họ chẳng hạnh phúc chút nào vì T đến với Q cũng chỉ vì cái mác quý tộc còn anh chàng Q thì bắt đầu chán vì nàng cứ đòi hỏi ngày càng quá mức. Có tuần chi phí mua sắmcủa nàng leo thang gần mười mấy triệu nhưng nàng cứ vô tư cười toe mà chẳng quan tâm gì đến Q.

 

"Qúy-xờ-tộc" gặp "Chúa Chổm"

 

Không giàu có gì cho mấy nhưng anh bạn G (trườnng KT) cũng bon chen lên mạng làm "quý-xờ-tộc" để tìm bạn gái. Anh bạn ra sức tung lên những hình ảnh khá hot từ việc chụp chung với chiếc SH láng coóng của...đứa bạn cho đến gương mặt lạnh tanh để dụ dỗ những cô nàng nghĩ mình là chàng "quý tộc mặt lạnh". Khá nhiều nàng quý tộc vào làm quen và cuối cùng G cũng chọn được một nàng tên L làm người yêu của mình. Cả hai hẹn gặp nhau ở một quán cà phê hết sức...quý tộc. Nếu không nói ra chắc không ai biết: G đã phải lấy 500 nghìn tiền đóng học hè để chi trả cho cuộc hẹn đầu tiên.

 

Khi L thắc mắc tại sao hôm nay G không "cưỡi" SH đến đón nàng thì G thanh minh rằng xe đang hư nên để ở tiệm. Lúc chia tay G còn chơi sang dúi vào tay nàng 200k để nàng đi taxi về còn chàng thì ngậm ngùi đón xe búyt về nhà!

 

Hồi kết của "Qúy-xờ-tộc" dỏm

 

Trèo cao nên té đau. Yêu L quá nên anh chàng G nhà ta mượn nợ tứ tung cho chi phí chở nàng đi chơi rồi, dắt nàng đi ăn trong các nhà hàng sang trọng. Bây giờ G mắc nợ như chúa Chổm. G chẳng được gì từ tình yêu "quý-xờ-tộc" ngoài một đống quần áo "hiệu" mướn của người ta chưa trả và một món nợ không biết khi nào mới trả xong!

 tinh qui toc 2

Nhiều cặp đôi hiện nay khá chuộng kiểu tình yêu quý tộc để chứng tỏ mình sành điệu nhưng thật ra tình yêu không hẳn phải lấy vật chất ra để minh chứng như thế. Có nhiều cặp phải đuối ở phút chót vì không đủ chi phí cho cuộc tình phù phiếm của mình.

 

Tình yêu có muôn hình vạn trạng. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ nghĩ tình yêu kiểu quý tộc sẽ mang lại hạnh phúc bởi ở đời cái gì cũng có giá của nó. Và cái giá bạn phải trả ở đây là nhân cách của mình bởi chẳng ai trọng một người toan tính trong tình yêu.