10.04.2013 Đối mặt khó khăn

Đi săn... người yêu!

di san nguoi yeuNgày nay, để chứng tỏ đẳng cấp, các bạn trẻ thuộc hàng công tử liên tục đi "săn" những cô nàng hoa khôi hoặc những người mẫu tuổi bạn trẻ… 

Trò vui ngoài cửa lớp?

Việc đi săn người yêu hiện nay đang là "mốt" nóng nhất của các thiếu gia. Anh chàng D (trường DH) tuy không đẹp trai lắm nhưng bù lại có chiếc vespa "hiệu" để vi vu. Vì vậy không ít cô nàng ước ao được làm bạn gái anh chàng để...chảnh với mấy nhỏ bạn cùng lớp. Xe "hiệu" thì cũng chỉ chở những cô nàng "hiệu" nên thú vui của D không phải là ngồi hàng giờ giải những bài toán khó hay vô thư viện đọc sách mà là đi săn bằng được những cô nàng được mệnh danh là hoa khôi của các trường khác. D cho biết chỉ cần một lời mời uống cà phê tại một quán sang trọng với chi phí khoảng 50USD một lần và một quà tặng hấp dẫn là 90% anh chàng đã chinh phục được các nàng hoa khôi này.

Đua nhau đi "săn" người yêu

Một trường học không phải chỉ có một thiếu gia mà có rất nhiều những bạn trẻ khác cũng luôn lăm le muốn chứng tỏ đẳng cấp của mình. Như anh bạn K (trường QT) chẳng hạn. Con nhà giàu, hằng ngày đến trường bằng con Dylan láng coóng của ba mua cho nên với anh chàng chuyện săn người đẹp không khó. Chỉ cần bỏ chút thời gian và quan trọng là chịu chi tiền như nước trước mặt các nàng là "dính" ngay. Hôm nay cô này đẹp, ngày mai có nhỏ kia đẹp hơn là thay người yêu ngay.

Thấy anh bạn N (trường DC) có nhỏ bồ cao 1m65, anh chàng C học chung trường liền dành cả buồi chiều lang thang trên mạng để săn bằng được một em cao khoảng 1m7 để...dằn mặt N! Vừa thấy một nickname giới thiệu tên tuổi và chi tiết hiện đang làm người mẫu cho báo H thì C tấn công ngay. Với cái miệng dẻo và vẻ ngoài hào nhoáng nên chỉ sau vài ngày chat là cô nàng đã thành người yêu của C. Thế là cô bồ cũ với chiều cao 1m6 của anh chàng đành dứt áo ra đi. Hôm sau vào lớp C dõng dạc tuyên bố rằng đang quen một cô nàng cao 1m7 vừa xinh, vừa đang là người mẫu bạn trẻ khiến N ấm ức vô cùng. Chẳng biết cuộc chiến giữa hai anh bạn này đến khi nào mới kết thúc.

Tẩy chay những cuộc "săn"

Việc những chàng đại gia bạn trẻ thi nhau "săn" người yêu đã đánh mất sự trong sáng của tuổi học trò. Như anh bạn C tâm sự thì trong những cuộc tình này hai bên chỉ đến với nhau vì vẻ bề ngoài chứ không có tình cảm gì cả. Đến vội thì đi cũng mau nên khi chia tay chẳng ai đau khổ cả. "Mình tìm người mới đẹp hơn, lạ hơn thì mấy nhỏ đó cũng sẽ tìm người mới giàu hơn mình chứ đâu có thua gì đâu", anh chàng bảo. 

Chuyện đi "săn" người yêu chắc chưa có điểm dừng nhưng nếu các bạn trẻ ý thức hơn về chuyện tình cảm của mình thì phong trào này không sớm thì muộn sẽ bị chính bạn trẻ tẩy chay.