02.04.2013 Đối mặt khó khăn

Buồn ơi, chào mi!

Buon oi chao mi
Trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng đạt được những điều mình mong muốn. Đôi lúc chúng ta vấp ngã nhưng quan trọng hơn hết là bạn phải biết đứng dậy bằng chính bản lĩnh của mình.

Giấy và bút

Khi cảm thấy thật sự buồn, bạn hãy tĩnh tâm, suy nghĩ những vấn đề làm cho bạn buồn và ghi ra một tờ giấy trắng. Sau đó chọn lọc những cái nào không thực sự đáng buồn thì gạch bỏ nó đi. Từ từ bạn sẽ gạch hết tất cả những nỗi buồn trong tờ giấy ấy và lúc này điều cần thiết là mang đốt nó đi để tất cả tan hết vào hư vô! Chấm dứt nỗi buồn đang day dứt trong lòng nhé!
 
Bạn thân

Nếu thật sự chuyện buồn làm cho bạn ăn không ngon, ngủ không yên thì hãy tìm một người bạn thân và kể hết tất cả cho bạn ấy nghe. Chắc chắn khi ấy nỗi buồn sẽ vơi đi rất nhiều và bạn sẽ nhận được những lời động viên, an ủi từ người bạn thân ấy. Khi có sự quan tâm từ bạn bè thì lòng bạn sẽ ấm lên, nỗi buồn sẽ dần dần tan biến.

Thế giới net

Nếu bạn có blog thì cứ mạnh dạn mang nỗi buồn lên blog để mọi người cùng hiểu và comment chia sẻ cùng bạn, đùng ngại gì hết. Tuy là thế giới ảo nhưng những con người và tình cảm dành cho nhau là thật. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lạm dụng thế giới ảo để rồi xem đó là cái thùng rác vô đáy của mình nhé. Lâu lâu thì được, chứ ngày nào cũng phải đọc những chia sẻ não nề thì bạn bè sẽ từ từ bỏ chạy cho xem!

Đóng phim "Hàn"

Một cách hơi giống phim Hàn nhưng cũng phần nào giải tỏa được nỗi buồn đấy bạn ạ! Nếu nhà bạn gần khu vực quận 7, huyện Bình Chánh, quận 12, Củ Chi thì chắc chắn rằng cách này sẽ rất phù hợp với bạn. Tìm đến một con sông vào một buổi chiều lộng gió, hét thật to những thứ làm cho bạn buồn! Tiếng vang sẽ vọng vào không gian bao la tạo cho bạn một cảm giác rất thích thú. Khi đã cảm thấy thoả lòng thì ngồi xuống mé sông, nhặt những viên đá ném thật xa và cứ xem như đang ném vào nỗi buồn để nó biến đi mất. Lúc này tâm hồn bạn sẽ thanh thản đến lạ.
 
Đôi chân

Đến lúc này thì phải cần đến đôi chân rồi đây. Chạy ngay ra phố, vừa đi dạo vừa ngắm nhìn những tòa nhà cao tầng và nhịp sống đô thị ồn ã, náo nhiệt. Lúc đó bạn sẽ thấy cuộc sống cuồn cuộn trôi đi và chính bạn cũng không có thời gian để mà buồn đâu. Những âm thanh vang vọng, những bài hát bất chợt vang ra từ một phòng trà sẽ làm cho nỗi buồn tan biến tự lúc nào.
 
***
 
Không khó để tạm biệt nỗi buồn nhưng cũng thật không dễ nếu như bạn không thực hiện đúng cách. Hi vọng nỗi buồn của bạn sẽ mau chóng tan biến và thay vào đó là một nụ cười thật xinh. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Cách giải tỏa stress hiệu quả