08.10.2012 Đối mặt khó khăn

Sự khác biệt giữa "ế" và "độc thân"

Su khac biet giua e va doc than

Ế ở đây chỉ những cô nàng/anh chàng muốn nhanh chóng có người yêu, không hài lòng về việc mãi chỉ có một mình. Còn độc thân chỉ những người thoải mái hơn, biết chờ đợi tình yêu thích hợp đến với mình. Hãy xem những điều khác biệt giữa người "ế" và người "độc thân" nhé!

 

Người "độc thân vui tính" biết cách sử dụng thời gian hơn


Người ế: Hay than vãn đủ điều và chỉ ngồi yên một chỗ vì "không có tình yêu thì không có động lực làm bất cứ điều gì". Và thế là họ… ăn nhiều để tăng cân, bỏ mặc nhan sắc của bản thân, ngồi yên một chỗ và lại tiếp tục điệp khúc: "Tại sao tôi vẫn chưa tìm được một nửa?"

 

Người ế chỉ biết than thở "Tại sao lại ế mà không hiểu vì sao lại thế?"

 

Người độc thân vui tính: Biết cách quên đi sự cô đơn bằng cách tự tạo cho mình một thời gian biểu hợp lí, năng động. Họ sẽ chăm sóc sắc đẹp, tìm kiếm cơ hội việc làm, theo đuổi những sở thích, những lớp học hay ho để thêm yêu đời. Ngoài ra, họ còn thích kết bạn và tận dụng mọi cơ hội để được ra ngoài.

 

Ế - lúng túng, độc thân - tự tin


Người ế: Có hai kiểu. Thứ nhất, gặp người khác giới, họ thường ngại và cư xử vụng về khi tình cảm vừa chớm nở. Thứ hai, họ quá bạo dạn và tấn công dồn dập bất kể đối phương có thích hay không. Vì khao khát tình cảm nên họ không thể kiểm soát được lí trí của mình. Và thế là thất bại chồng lên thất bại.

 

Người độc thân: Luôn tâm niệm "let it be". Họ không cần trông mong một tình yêu chớp nhoáng. Họ để mọi thứ diễn biến tự nhiên, chậm rãi, lặng thầm. Họ biết rằng, khi tình yêu đến, có muốn "trì hoãn" cũng không được, và ngược lại, khi người ta không yêu mình thì cố níu kéo cũng vậy.

 

Su khac biet giua e va doc than

 

Chênh lệch về… "độ ganh tị"


Người ế: Rất ghét những người cùng giới… đẹp hơn mình, giỏi hơn mình, có tài hơn mình. Khi thấy "người trong mộng" khen về ai đó, người ế bắt đầu tức giận và tìm mọi cách "dìm hàng" đối thủ, chỉ mong lấy lòng "người trong mộng" của mình. Người ế quên rằng, điều này vô cùng mất hình tượng.

 

Người độc thân: Luôn công nhận các giá trị của bạn cùng giới. Người độc thân ý thức được cái tôi của riêng mình và biết cách thể hiện những mặt tốt của bản thân, thay vì quan sát người khác để rồi "thì thầm to nhỏ".

 

"Độc thân" luôn có nhiều cơ hội


Người ế: Luôn cố gắng giành giật những gì không phải của mình. Họ tìm mọi cách để chinh phục ai đó, nhưng rồi cũng sẵn sàng đạp đổ nếu bị tổn thương. Điều này khiến cho những người khác giới cảm thấy dè dặt trước họ.

 

Người độc thân: Chính vì tính tình thờ ơ lạnh lùng, biết yêu bản thân mình trước, nên những người độc thân luôn có những cơ hội rất tình cờ. Có thể họ được người khác để ý từ lâu, hoặc trong một bữa tiệc vô tình được người khác xin số điện thoại - điều họ chẳng mong đợi. Vì họ "let it be" nên mọi thứ đều tự nhiên nhất, không cưỡng cầu.

 

Người độc thân luôn vui vẻ hơn người "ế"


Người ế: Ỉ ôi cả ngày, "than thân trách phận" và luôn tìm mọi cách để có một ai đó bên mình, dễ dẫn đến mù quáng.

 

Người độc thân: Độc thân đối với họ có nghĩa là có "khoảng trời tự do", họ luôn vui vẻ vì chẳng có một áp lực nào về việc phải kiếm một ai đó để yêu, họ không hề "hốt" khi trong đám bạn, họ là người duy chất chưa có "nửa kia". Vì họ biết, họ sẽ chờ một người thích hợp nhất với họ cho một tình yêu bền vững.

 

"Ế" và "độc thân" đều ám chỉ tình trạng chưa có người yêu. Ế là cách bạn làm mình thêm lo lắng, còn nếu bạn hài lòng với bản thân mình bạn sẽ "độc thân" rất vui vẻ, "vui vẻ đi rồi tình yêu sẽ đến"!

 

Bảo Nhi

(TTVN)