08.10.2012 Đối mặt khó khăn

Con trai dễ vướng "bẫy tình" trên Facebook

Con trai de vuong vao bay tinh tren facebook

Theo một nghiên cứu dựa trên hơn 1.500 người dùng internet vừa được thực hiện, cho thấy con trai dễ mắc lừa thông qua mạng xã hội hơn con gái. Điều ấy không chỉ bởi phái yếu thường cảnh giác hơn với những người lạ trên mạng, mà còn bởi tính "đào hoa" của cánh mày râu.

 

Công ty bảo mật danh tiếng Bitdefender đứng sau cuộc khảo sát thú vị này. Nhà hãng khẳng định đàn ông thường dễ dàng chấp nhận đề nghị kết bạn của phụ nữ lạ, nhất là tại những website như Facebook.

 

Một khi đối phương nắm được thông tin cá nhân, khổ chủ sẽ trở thành mục tiêu trong các vụ lừa đảo. Cụ thể, rất nhiều nam giới trong tổng số 1.649 người tham gia dự án khẳng định họ thường xuyên chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người không quen biết, thông báo vị trí của mình và bỏ qua những cài đặt bảo mật. Đồng thời, tài khoản của họ thường đặt chế độ mở, cho bất kỳ ai cũng có thể thu thập thông tin.

 

Theo Bitdefender, 64,2% phụ nữ luôn từ chối lời mời kết bạn từ người lạ, trong khi con số này chỉ còn 55,4% với nam giới. Bên cạnh đó, 1/4 phái mạnh cho phép người khác tự do tìm kiếm và xem thông tin của mình, so với 16% phụ nữ trả lời tương tự.

 

Con trai de vuong vao bay tinh tren facebook

 

Khi đề cập sang vấn đề tiết lộ vị trí, kết quả trở nên cân bằng hơn. Tuy nhiên, nam giới vẫn xếp trên với 25,6%, còn phụ nữ là 21,8%.

 

Thêm một điều dễ nhận biết nữa, cuộc khảo sát tiết lộ đàn ông dễ bấm nút "chấp nhận" khi lời mời đến từ những cô nàng xinh xắn. Ngược lại, phụ nữ thường rất cảnh giác với anh chàng đẹp mã, nên họ ít vướng bẫy hơn.

 

Theo George Petre, quan chức của Bitdefender, phụ nữ không chỉ dè dặt trước đề nghị của người lạ qua mạng xã hội (như Facebook), mà họ còn rất thận trọng khi tiếp xúc với bất cứ ai thông qua internet. Ông cho hay:

 

"Đàn ông tiếp xúc với rủi ro nhiều hơn phụ nữ, đặc biệt là khi chấp thuận làm bạn với những người không quen biết. Tuy vậy, điều tích cực là chỉ có 1/4 số người dùng sẵn sàng chia sẻ vị trí của họ cho người khác trên mạng xã hội. Chúng ta đều biết rằng tiết lộ chỗ ở chính là một trong những con đường dễ dàng nhất để kẻ xấu có cơ hội làm hại bạn"

 

Lê Vũ Lâm

(PLXH)