15.08.2012 Đối mặt khó khăn

Dấu hiệu bạn lụy tình

 

1. Điện thoại chỉ để liên lạc với chàng

 

 Dau hieu ban luy tinhTừ ngày có người yêu, chiếc di động của bạn thật "nhàn hạ", nó gần như chỉ có nhiệm vụ liên lạc với một người duy nhất là chàng.

 

Thậm chí, số điện thoại cô bạn thân nhất của bạn cũng chẳng mấy khi có dịp hiện lên. Điều đó chứng tỏ, bạn đã mất đi khá nhiều mối quan hệ. Có lẽ bạn bè cũng đang dần lãng quên bạn.

 

Tại sao ư? Bởi hiện tại, bạn đang muốn biến trái đất này quay về thời tiền sử - nơi chỉ có Adam là chàng và Eva là bạn sinh sống. Tóm lại, chàng là người duy nhất bạn muốn gặp, muốn nói chuyện, muốn đi chơi cùng... Nên bạn mới "bỏ rơi" mọi bạn bè, đổi lại họ cũng cho bạn "ra rìa".

 

2. Học tập đuối đi

 

Giai đoạn mới yêu luôn làm người ta phân tâm, xao lãng đi những công việc khác. Điều này hoàn toàn bình thường. Sau một thời gian, đa số mọi người đếu lấy lại trạng thái cân bằng, biết sắp xếp thời gian cho công việc và tình yêu một cách hợp lý, để 2 thứ đó cùng tiến triển mà không ảnh hưởng tới nhau.

 

Nhưng bạn không bản lĩnh được như thế. Dường như, công việc/học tập cứ trượt dốc không phanh theo những tháng ngày rong ruổi yêu đương. Đáng lo hơn cả là bạn nhận ra điều đó nhưng lại không thể nào cải thiện được tình hình. Đó là biểu hiện sự bất lực trước những cám dỗ tình yêu.

 

Vậy là không chỉ để "thất lạc" bạn bè, bạn còn bỏ quên cả trách nhiệm, mục đích của cuộc sống. Điều ấy đồng nghĩa, vì tình yêu mà con người bạn đang đần vô vị, nhạt nhẽo.

 

3. Đánh mất những khả năng thiên phú

 

Vốn dĩ bạn là cô gái hồn nhiên, hoạt bát, lúc nào cũng cười nói vô tư. Vậy mà đối diện trước chàng, cái miệng lắm mồm kia lại bị khóa chặt. Bạn bỗng chốc biến thành kẻ "tự kỉ", chỉ biết lặng thinh ngắm chàng, nghe chàng nói hoặc bẽn lẽn gục đầu vào vai anh ấy cả tiếng đồng hồ chẳng biết chán.

 

Thậm chí thú vui ăn uống cũng bị thui chột. Ngồi bên chàng, bạn không thể ăn ngon lành và năng suất như mọi khi, kể cả đó là cao lương mỹ vị hay món khoái khẩu nhất của bạn. Có lẽ cả vị giác và khứu giác của bạn đã bị tê liệt vì chàng.

 

Đến nước này thì xem ra "bệnh" của bạn đã khá trầm trọng.

 

4. Muốn làm đẹp cho chàng hơn cả cho mình

 

Làm đẹp luôn là nhu cầu và quyền lợi số 1 của nữ giới. Nhưng giờ đây bạn sẵn sàng nhường thứ quyền lợi ấy cho người đàn ông mình yêu. Chẳng hạn, trước khi định mua cho mình chiếc váy thật đẹp thì bạn lại muốn sắm cho chàng một chiếc quần jeans mới. Hay bạn không ngại bỏ ra cả tháng lương chỉ đế tặng anh ấy đôi giày thật xịn, trong khi bạn vẫn còn cả tá thứ cần phải mua.

 

Bạn đã đặt nhu cầu của chàng lên trên nhu cầu bản thân. Bạn cũng chấp nhận mình tềnh toàng, giản dị để được nhìn thấy chàng bảnh bao, hấp dẫn - một sự hi sinh phải chăng là ngốc nghếch?

 

5. Quên "giữ giá"

 

Bạn hay bộc lộ tình yêu của mình với chàng bằng cách nhắn tin "em nhớ anh", "em yêu anh"... hoặc tạo cho chàng những niềm vui bất ngờ. Nhưng anh ấy thì hiếm lắm mới quan tâm đến bạn như vậy.

 

Khi hai người cãi nhau, bạn thường là kẻ muối mặt đi làm lành trước. Bởi đơn giản bạn không thể chịu nổi cảm giác phải chiến tranh lạnh quá 1 ngày.

 

Trong các buổi hẹn hò, bạn không cần phải chàng đưa đón. Việc tự tìm đến rồi tự ra về không hề làm bạn phiền lòng. Với bạn, miễn sao được gặp chàng thì vui rồi.

 

Đó chính xác là những biểu hiện bạn đang "mất giá" và quên mất mình là phái yếu.

 

6. Làm những điều mình không thích

 

Khi yêu chàng, có khá nhiều điều bạn không thích như để tóc dài, gò bó trong các trang phục công sở, ngồi các quán vỉa hè xô bồ, nghe những câu chuyện nhàm chán về lĩnh vực mình mù tịt... Tuy nhiên, bạn vẫn phải đối diện với nó mỗi ngày. Dù khó chịu song bạn vẫn cam tâm chỉ để chàng vui lòng. Và dần dần, bạn cũng thấy thích nghi với những thứ đáng ghét đó.

 

Đến lúc này, bạn đã đánh mất sở thích bản thân, để thế vào đó là những thú vui của chàng.

 

Kết luận: bạn đã bỏ lại thế giới của mình để hoàn toàn đặt chân vào thế giới của anh ấy.

 

Nguồn: Bưudienvietnam