12.07.2012 Đối mặt khó khăn

Teen cuối cấp và những ngày..."khủng" nhất

Bận từ sáng… 

 

Teen cuoi cap va nhung ngay khung nhat

Những ngày cuối cấp là những ngày "khủng" nhất đối với teen 12. Nhiều khi vừa mở mắt ra là thấy cả núi bài tập, thế là bữa ăn sáng nuốt không vô, muốn dội trở ra vì hàng ta kiến thức ồ ạt nhét vô đầu không hết! Cô bạn D (trường MD) chia sẻ: "Mấy ngày nay không biết tại sao mình cứ hay bị choáng, lâu lâu nhức đầu kinh khủng, có lẽ do bài vở nhiều quá nên căng thẳng!". Sáng sớm là D phải dậy từ 3h làm bài tập, 5h30 đạp xe đến trường để kịp 6h có mặt dò bài! Chạy "sô" như thế nên chẳng có gì thắc mắc khi cô nàng sụt mất 4kg chỉ vì thời gian kín đến nổi không còn thời gian…ăn cơm!

 

Đến buổi trưa… 


Sáng bận trên lớp, trưa là thời điểm teen 12 nghỉ ngơi, ăn trưa nhưng đàng này nhiều bạn không thèm ăn, bỏ bữa trưa để tranh thủ học cho "bằng chị bằng em". Nhiều bạn trông xanh xao, thậm chí đổ bệnh cũng vì lo cho bài vở! Cô bạn N (trường CT) do áp lực bài vở quá nhiều, phải "thanh toán" xong mấy chục bài tập Lý để còn kịp lên lớp buổi chiều nên bỏ luôn bữa trưa, báo hại chiều vô học Lý N té xỉu khiến bạn bè phải một phen hốt hoảng dìu lên phòng y tế! Sau khi nghỉ ngơi, ăn một phần cơm, N bắt đầu khoẻ lại. Từ lần đó N tởn luôn! Cũng may là N cũng còn sức chứ gặp mấy cô ốm yếu chắc bỏ thi luôn quá!

 

Nhóm bạn trường AN chia sẻ nhiều lúc trưa không dám ngủ, chỉ dám nằm nhưng ôm nguyên mấy cuốn đề cương, thậm chí nằm ngủ quên còn mơ thấy công thức toán học! Bài vở căng thẳng là thế mà nhiều lúc thầy cô không hiểu, còn ép tụi mình làm thêm mấy chục bài tập khiến tụi mình xoay không kịp, cứ nghĩ mình là cái chong chóng mới chết chứ!

 

 Teen cuoi cap va nhung ngay khung nhat

Áp lực học hành khiến teen cuối cấp thật sự căng thẳng


Thêm cả tối! 


Sáng, trưa vẫn chưa đủ, teen học luôn cả buổi tối! Chỉ cần có thời gian dư ra là teen nhào vô học vì sợ thua bạn bè! Tội nhất là cảnh nhiều teen 12 vừa ôn bài vừa gậm sơ ổ bánh mì cho đỡ đói! Đến lò luyện trên đường HV vào lúc 7h tối, nhiều học sinh lớp 12 vừa tan lớp học thêm đã chạy ào đến đây học "sô" tiếp theo! Bận còn hơn cả ca sĩ nhưng nhiều khi kiến thức nhét nhiều quá nó cũng "dội" ngược ra. Theo chia sẻ của cô bạn N thì nhiều lúc thầy cô giảng mà chẳng hiều gì cả, có lẽ đang stress nên N cứ phải hỏi lại bạn bè thì mới theo kịp chương trình!

 

Dẫu biết rằng lớp 12 là ngưỡng cửa quan trọng để teen bước vào cánh cổng đại học và việc teen cố gắng nổ lực rất đáng hoan nghênh nhưng cũng đừng nên qúa áp đặt mình vào những ngày tháng sống trong đống bài vở cao ngút! Học tập cần có khoa học và thời gian nghỉ ngơi hợp lí! Nếu như teen cứ mãi mê học, học, học và học thì một ngày không khéo sẽ...nhập viện vì stress. Các bạn cần thư giãn sau những giờ học căng thẳng, kết hợp ăn uống đầy đủ để cơ thể đủ sức cho việc học!

 

 

Teen cuoi cap va nhung ngay khung nhat

 Hãy nghĩ đến hình ảnh này khi học hành mệt mỏi nhé!

 

Nếu vạch ra một kế họach học tập và luyện thi hợp lí thì teen nhà ta sẽ dễ dàng vượt qua những ngày tháng stress và căng thẳng này! Nên nhớ, học là học mà thư giãn là thư giãn! Hãy bản lĩnh để vượt qua stress teen nhé!