05.07.2012 Đối mặt khó khăn

Tâm lý bạn trẻ khi bị lạm dụng tình dục

 

Tam ly ban tra khi bi lam dung td

 Lúc đầu, các bạn trẻ không chấp nhận được sự thật ác nghiệt. Những dấu hiệu của sự suy sụp tinh thần và trầm cảm dần xuất hiện.

 

Những điều này có thể làm cho các bạn trẻ bị rối loạn tâm lý, có thể dẫn đến có các hành động nông nổi tự đày đọa mình, hủy hoại mình.

 

Để rồi đến cuối cùng, các bạn cảm giác mệt mỏi buông xuôi, phó mặc cho sự đời đẩy đưa, xô dạt về đâu thì về. Các bạn cảm thấy mình bất lực trước cuộc sống. Mọi sự việc dường như không thể nào có thể thay đổi.

 

Những ngày tháng đau đớn ấy ám ảnh các bạn trẻ làm cho các bạn luôn lưu giữ những ấn tượng kinh hoàng. Trước những nỗi đau ấy, các bạn trẻ thường có quan niệm méo mó, lệch lạc về cuộc sống, con người và quan hệ tình dục. Ngay cả bản thân mình, các bạn trẻ cũng mất niềm tin, cảm thấy mình nhơ nhuốc, xấu xa. Từ đó, sinh ra tự xỉ vả, trách móc bản thân, sống buông thả, bất cần đời.

 

Sự xấu hổ về bản thân làm cho các bạn không còn tự tin vào chính bản thân mình. Ngay cả niềm tin về cuộc sống, về người thân cũng bị sự sụp đổ (không tin vào vòng tay của gia đình có thể bảo vệ được mình). Chính những điều này đôi khi làm các bạn trẻ buông thả hơn trong cuộc sống với tâm lý tiêu cực "không còn gì để mất". Nhưng cũng có những bạn bị lãnh cảm tình dục, vẫn yêu, vẫn thương người mình gặp sau này nhưng không thể nào có được xúc cảm khi cả hai quan hệ tình dục.

 

Tam ly ban tre khi bi lam dung td


Làm thế nào để vượt qua điều này, chắc chắn không gì khác hơn việc mạnh dạn đối diện với sự thật và tìm giải pháp để vượt qua nó và sống tốt hơn. Điều quan trọng là sự lạc quan trong suy nghĩ, không nên nhìn đời một cách bi lụy. Nhưng có lẽ để làm được điều đó, bản thân của các bạn trẻ phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để đối đầu với những khó khăn, vượt qua nỗi sợ hãi. Nhưng trước hết là các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân, những kiến thức về quan hệ tình dục an toàn và từ chối chuyện ấy trước khi quá muộn.