13.07.2012 Đối mặt khó khăn

Stress trong quan hệ xã hội và giao tiếp

Stress trong quan he xa hoi va giao tiep

Những người căng thẳng trong quan hệ thường hay phản ứng chống lại quyến lực và sẽ nói đồng ý với bất kỳ điều gì cho đến một ngày họ cảm thấy quá sức chịu đựng, họ bắt đầu quan tâm đến những lời yêu cầu về chỉ trích và gây phiền phức khi họ tự tôn vinh mình lên cao. Họ có vẻ giống như một người hướng ngoại nhưng thực chất họ sẽ tỏ ra rụt rè vào một số thời điểm. Họ dễ cáu giận và tạo nên những căng thẳng bởi vì họ cố gắng không bộc lộ bản thân mình cho người khác thấy.

Để vượt qua stress trong những mối quan hệ, dĩ nhiên là bạn cần phải học cách giao tiếp tốt hơn. 

Giao tiếp, đối thoại với mọi người

Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm cách phá vỡ stress trong những mối quan hệ.

Việc đầu tiên là bạn cần phải lắng nghe người khác, hiểu được họ đang muốn gì ở bạn và làm rõ những điều mà họ nói. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc rơi vào bẫy khi nói những điều đại loại như "Vâng, tất nhiên rồi" hay "Tôi không có thời gian".

Hãy học cách trả lời người khác, chẳng hạn như  "Tôi sẽ hoàn tất những gì mà tôi đang làm và sau đó tôi sẽ làm việc này".

Tương tự, hãy suy nghĩ về những câu hỏi mang tính chất "mở", chẳng hạn như:  "Tối nay bạn phải làm bài tập về nhà nào?" thay vì hỏi theo cách thông thường là "Bạn đã làm bài tập về nhà chưa?" Cố gắng sử dụng từ xưng hô "Tôi" thay vì "Bạn" để tránh gây nên xích mích : việc nói rằng "Tôi mệt" sẽ tốt hơn là "Bạn đang làm cho tôi chán đấy".

Để hiểu người khác tốt hơn bằng liệu pháp ứng xử

Một vài buổi luyện tập về liệu pháp ứng xử, dù học một mình hay học theo nhóm, cũng sẽ giúp cho bạn học cách làm thế nào để nhận thức sáng suốt hơn về những điều mà người khác nói, làm rõ lời nói của họ, thay đổi phản ứng của bạn và biểu lộ bản thân bạn một cách thích hợp hơn. 

 

Street trong quan he xa hoi va giao tiep

Hãy giải thoát tình trạng căng thẳng của bạn bằng những môn thể thao


Những "tín hiệu stress" mà bạn nghĩ mọi người đang gửi đến bạn sẽ dần mất đi khi bạn học cách nhìn nhận bản thân và mọi người khác đi, không được để sự căng thẳng lấn át bạn.

Những môn võ sẽ cho bạn khả năng biến chuyển phản ứng của mình theo đúng hướng. Bạn sẽ học được cách tiếp cận với người khác, bạn luôn trong vị trí chủ động và kiểm soát được sức mạnh của mình.

Tham khảo thêm: Cách giải tỏa stress hiệu quả