05.07.2012 Đối mặt khó khăn

Không ăn được thì đạp đổ

 

Khong an duoc thi dap do

Cùng quê, chỉ khác huyện, Lâm và Thu đến với nhau bằng tình yêu đầu đời trong sáng thời sinh viên. Cứ ngỡ khi ra trường, mối tình ấy sẽ kết thúc bằng một đám cưới linh đình, hạnh phúc. Nhưng sự đời có mấy ai học được chữ ngờ.


Lâm càng ngày càng bộc lộ bản tính gia trưởng, độc đoán, áp đặt Thu mọi việc lớn nhỏ phải theo ý mình. Nhiều lần, Thu phản ứng lại thì hứng chịu ngay mấy cái "bạt tai" không thương tiếc.Chán ngán vì tình yêu dành cho Lâm không còn nữa, Thu nói lời chia tay. Tìm mọi cách van xin, níu kéo người yêu nhưng không có kết quả, cuối cùng Lâm cũng đồng ý để cô ra đi nhưng trong lòng vẫn hậm hực.Bẵng đi nửa năm đường ai nấy đi, qua một người bạn, Lâm hay tin: Thu sẽ lên xe hoa vào tháng tới. Cơ hội trả đũa người yêu ngày nào đã đến, Lâm lên kế hoạch "tác chiến" rõ ràng: một là Thu lấy anh, hai là không bao giờ cô có thể bước lên xe hoa cùng bất kỳ người đàn ông khác.Lân la tìm hiểu, tình cờ, chồng sắp cưới của Thu lại là đồng hương cùng xã, đang trọ cách chỗ anh thuê nhà chẳng bao xa.

 

Sau một câu "alô" cho các chiến hữu, Lâm tiếp cận ngay được người yêu của Thu bằng chiêu bài "gặp gỡ đồng hương". Vài câu xã giao, làm quen Lâm vào vai kẻ si tình đáng thương, bị người yêu bội bạc. Có bao nhiêu ảnh Lâm mang ra khoe hết, trút bầu tâm sự cùng tiếng "sụt sùi" thương tiếc tình yêu. Khổ thân anh chồng sắp cưới của Thu, mặt mũi biến sắc, chân tay run rẩy.


Kết thúc vai diễn, một tuần sau Lâm hay tin: Đám cưới của Thu bị hoãn lại không rõ lý do. Nghe xong tin đó, anh chàng như mở cờ trong bụng.