05.07.2012 Đối mặt khó khăn

Chứng thị dâm và phô dâm

Thị dâm

 

Chung thi dam va pho dam

Thị dâm chỉ hành vi một người chủ động nhìn trộm những hoạt động riêng tư như tắm, thay quần áo, quan hệ tình dục, những phút hớ hênh… của người khác để tìm kiếm sự hài lòng và kích thích tình dục.

 

Thị dâm một bệnh trong nhóm bệnh lệch lạc tình dục với đa số người mắc là nam giới. Thực tế thì thị dâm là một dạng nhìn trộm nhưng ngược lại nhìn trộm không phải lúc nào cũng là thị dâm vì nhìn trộm có thể phục vụ cho một mục đích khác ngoài tình dục.

 

Để không trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của chứng thị dâm, hãy cẩn thận trong ăn mặc và sinh hoạt nhé.

 

Phô dâm

 

Một trong những lệch lạc về tình dục khác là hành vi phô dâm, hành vi này cũng thường có ở nam giới. H, một nữ sinh ở Đồng Nai kể lại rằng "em đang chạy ngoài đường thì có một gã chạy song song, trời ạ, em nhìn sang thì thấy cái đó của hắn nằm vắt vẻo ra ngoài. Đường thì vắng, em chẳng biết làm sao, cứ chạy thục mạng, hắn thì cứ chạy sát bên. Không ít lâu, "cái đó" cương lên, hắn quay qua cười khoái trá, nghĩ tới giờ còn nổi da gà". Chuyện của H cũng là chuyện mà không ít bạn gái trẻ gặp phải, tuy hành vi này có ít phổ biến hơn hành vi thị dâm.

 

 

Chung thi dam va pho dam

Phụ nữ  là nạn nhân của thị dâm hoặc là đối tượng của chứng phô dâm.

 Còn đối với phô dâm thì các bạn gái hãy lưu ý là những phản ứng như sợ hãi, bỏ chạy, hoảng hốt của bạn chính là mục đích mà kẻ phô dâm mong muốn đạt được. Tiếng thét của bạn, nét mặt sợ hãi chính là nguồn cảm hứng cho sự khoái cảm của những người phô dâm. Nếu bạn có điều kiện thì vẫn cứ nên báo động để nhờ sự trợ giúp của người xung quanh. Còn nếu không thì sự "làm lơ" của bạn có thể làm đối tượng nản lòng và ngưng hành vi đấy.

Bạn nên trang bị cho bản thân về sức khỏe giới tính để không quá sợ hãi, làm miếng mồi ngon và làm nạn nhân của các chứng thị dâm/phô dâm này nhé.

Chương Dương