23.03.2016 Câu chuyện của tôi

Vì sao nên trân trọng bạn cùng xóm trọ?

Người Việt mình thường nhắc nhở nhau "Bà con xa, không bằng láng giềng gần", câu nói này thật chuẩn xác khi nói về mối quan hệ giữa bạn gái chúng mình với những bạn cùng xóm trọ. Khi còn ở bên gia đình, có lẽ bạn chưa thể thấy hết được giá trị của "hàng xóm láng giềng", nhưng một khi chúng ta sống xa nhà, những người ở gần bên và có thể giúp đỡ bạn lúc cần kíp nhất chính là những người bạn trọ cùng đấy.


Giúp đỡ khi gặp hoạn nạn

Thử tưởng tượng khi bạn gặp hoạn nạn hay đau ốm, gia đình đâu có ở gần để chăm sóc bạn tức thì được đúng không nào? Chính những người bạn hàng xóm mới là những "hiệp sĩ" kề bên chăm lo cho bạn đấy.

Một cô nàng thành viên của Hội Bạn Gái Kotex vẫn còn xúc động khi nhớ lại lần đụng xe bị gãy tay, nếu không có các bạn trọ cùng xóm giúp đỡ thì quả thật cô bạn của chúng ta không biết phải làm thế nào. Từ việc chở đi khám bệnh đến việc nấu cơm giùm hay hỗ trợ chăm sóc cá nhân đều được mọi người cắt cử luân phiên nhau và thực hiện một cách nhiệt tình. Lúc có chuyện xảy ra mình biết tình người trong xóm trọ thật đáng trân trọng biết bao!

Nguồn chi viện khẩn cấp

Con gái có ưu điểm về quản lý chi tiêu nên khi ở trọ, chúng mình không mấy khi gặp cảnh "đầu tháng xả láng, cuối tháng cầm hơi" như cánh mày râu. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có những tình huống bất ngờ xảy ra khiến bạn trở tay không kịp, ví dụ như ba mẹ gửi tiền lên trễ, hoặc chúng mình phải chi gấp một khoản để mua giáo trình hay nộp tiền học thêm chẳng hạn... Những lúc đó thì chiếc ví của chúng ta rỗng đến đáng thương và bạn sẽ phải nhờ cậy vào "nguồn chi viện" hàng xóm!

Vậy nên chúng ta phải nhớ cư xử thật tốt với những người bạn ở trọ cùng mình. Và khi vay tiền hay nhờ cậy các bạn ấy điều gì, hãy trả lại liền và đừng quên một món quà cảm ơn nho nhỏ hoặc rủ người ta đi ăn chè, kem gì đó để tăng thêm tình hữu hảo nhé.

Chỗ dựa tinh thần

Khi chúng ta ở trọ xa nhà và đặc biệt là phải sống một mình, tuy tự do là thế nhưng không khỏi có những phút giây cảm thấy chạnh lòng. Nhất là những lúc chúng ta gặp điều không suôn sẻ ở trường hay ở chỗ làm việc, bạn cần lắm một người để trút bầu tâm sự và cho bạn một lời khuyên chân thành.

Chính lúc này, những người bạn láng giềng sẽ là người sẵn sàng cho bạn mượn một bờ vai để làm chỗ dựa tinh thần. Mà không chỉ có thế đâu nhé, vào những dịp lễ, tết hay sinh nhật, được cùng mọi người tổ chức các hoạt động ăn mừng vui vẻ sẽ giúp bạn cảm thấy thật ấm áp, hạnh phúc và tạm quên đi nỗi cô đơn đấy.

"Đồng minh" tin cậy

"Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", bạn đã biết tới sức mạnh của tập thể thông qua câu nói này rồi đúng không nào. Tình đoàn kết giữa các bạn ở trọ với nhau có tác dụng rất lớn khi chúng mình có vấn đề gì đó cần đàm phán với chủ nhà. Nếu chỉ một mình bạn đi thương lượng, người chủ sẽ có xu hướng coi nhẹ ý kiến của bạn hoặc là lấp liếm cho qua. Nhưng một khi được các "đồng minh" khác trợ giúp, biến đó thành ý kiến của tập thể thì vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn nhiều.
Những người bạn xóm trọ của chúng ta quả là một món quà vô giá phải không nào. Nhưng các thành viên của Hội Bạn Gái Kotex ơi, chúng mình phải học cách cho đi trước khi nhận lại bất cứ điều gì nhé. Hãy chia sẻ bài viết này tới mọi người và cùng nhắc nhở nhau sống thật bao dung và trân trọng lẫn nhau, cuộc sống xung quanh chúng mình sẽ trở nên dễ thương hơn nhiều đấy.