23.03.2016 Câu chuyện của tôi

Ở trọ - Bộ phim dài hơn 2000 tập của cô nàng xa nhà

Ở trọ - Bộ phim dài hơn 2000 tập của cô nàng xa nhà

Cuộc sống của một cô nàng xa nhà nhiều niềm vui mà cũng muôn vàn… khổ đau. Khi trút bầu tâm sự, cô nàng Mai Ca của Hội Bạn Gái Kotex thổn thức "Những tình huống dở khóc dở cười của cuộc sống ở trọ giống như bộ phim dài tập, dài hơn cả… Cô dâu 8 tuổi!".

Tập 1: Tập đầu tiên - Tiền đâu?

Với các bạn sinh viên thì chuyện này không xa lạ gì khi ngày đóng tiền nhà đã đến mà chưa nhận được "món quà tình yêu" từ bố mẹ ở quê. Nhưng ngay cả với bạn gái mới đi làm part-time như Mai Ca thì nỗi đau này cũng dai dẳng không kém. Mỗi tháng hàng trăm khoản chi khiến hầu bao hao mòn nhanh chóng. Và câu nói mà Hội Bạn Gái Kotex hay bảo nhau là "Cùng một tháng mà sao tiền nhà nhanh tới, còn tiền lương chờ hoài mà chẳng thấy đâu".

Tập 2: "Đã nghèo còn gặp cái eo"

Đã "nghèo rớt mùng tơi" nhưng đôi lúc lại được người khác tin tưởng… mượn tiền. Cô bạn cùng cảnh xa nhà đến lúc đóng tiền học thêm, bạn cùng phòng thì cần tiền đi đám cưới,… Không cho mượn thì thương, mà cho mượn rồi đến cuối tháng mình lại phải đi mượn người khác.

Tập 3: Bạn cùng phòng ở bẩn

Bản tính sạch sẽ nhưng Mai Ca lại ở chung phòng với một cô bạn khá là luộm thuộm. Cũng nhiều lần góp ý rồi mà cô ấy vẫn chứng nào tật nấy. Chả lẽ phải "chia tay cuộc tình" chỉ vì nàng ta ở bẩn? Trong khi kiếm được người hợp gu đâu có dễ dàng gì!

Tập 4: Trai đẹp và cuộc viếng thăm bất ngờ

Tim như vỡ tan vì hạnh phúc khi chàng nhắn nhủ là chiều được về sớm sẽ ghé qua nhà chơi. Hí hửng dẫn chàng về, vừa mở cửa ra… Thôi chết, "hàng họ" bày đủ cả bộ sưu tập trong phòng do sáng nay vội vàng quên dọn. Nào là áo nhỏ, quần chip trên dây phơi; và trên bàn là gói Kotex Style Mới với công nghệ Stop-7 trông thật bắt mắt. Kiếm đâu ra cái lỗ để chui bây giờ?!

Tập 5, tập 6, tập…


Tập 2000: Những cô nàng đãng trí

Sáng đi làm có lúc quên tắt bóng đèn, tắt quạt điện, thậm chí cả tivi. Có hôm nhà tự dưng cúp nước, mở vòi ra rồi không khóa, chạy đi chơi nguyên một ngày. Kết quả: cuối tháng tiền điện - nước tăng chóng mặt. Đã vậy còn phải tốn thêm khoản chi mua thuốc bổ não nữa chứ.

Tập 2001: Giờ giới nghiêm, lợi - hại

Phòng trọ ở chung cổng với chủ nhà nên 11h00 đêm là khóa cửa, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Nàng ta nếu có đi chơi về trễ thì cũng đành phải kiếm chỗ để… over night.
Nhưng nghịch cảnh này có lúc lại là cứu cánh. Một lần vào lúc 10h30 tối trên đường chạy xe về, Mai Ca bị một anh công an thổi phạt, nói qua nói lại một lúc, anh này đòi dẫn cô về đồn. Cô nàng bạo gan thưa "Em về đồn cũng được nhưng anh phải kiếm chổ cho em ngủ qua đêm chứ nhà em 11h00 đóng cổng rồi". Đứng trước trách nhiệm quá nặng nề, anh công an "thả" cho cô về.

"Tập phim" ở trọ của bạn có gì thú vị? Hãy chia sẻ với những người "cùng hội cùng thuyền" trong phần bình luận ngay dưới đây nhé!