02.03.2016 Câu chuyện của tôi

Hoa hồng trong tâm hồn

Trong câu chuyện hôm nay, chúng ta sẽ cùng chia sẻ một bài học cho góc tâm hồn về cách yêu bản thân và yêu người khác. Câu chuyện về một người đàn ông trồng một cây hoa hồng trong vườn, ngày nào ông cũng tưới nước cho nó rất cẩn thận. Trước khi cái cây nở hoa ông đã xem xét và kiểm tra nó rất tỉ mỉ.

Hoa hồng trong tâm hồnKhi kiểm tra, ông đã nhìn thấy rất nhiều gai mọc trên thân cây và nghĩ: "Làm gì có một bông hoa đẹp nào lại có thể nở ra trên một cái cây phải chịu nhiều gai góc như thế này được?" Rất buồn rầu, từ hôm đó ông chẳng còn chăm chút cho nó cẩn thận như trước nữa. Và cái cây tội nghiệp đã chết trước khi nó kịp nở hoa.

Con người cũng vậy, trong tâm hồn mỗi chúng ta đều có một bông hoa hồng mà Tạo hóa đã gieo hạt khi chúng ta mới sinh ra. Nhưng không phải ai cũng có được may mắn là nhận ra ngay những bông hoa ấy.

Có người khi nhìn vào tâm hồn mình họ thấy toàn gai là gai. Họ thất vọng về bản thân, cho rằng mình chẳng làm được điều gì tốt đẹp cả. Những ý nghĩ ấy khiến họ lơ là không chịu chăm chút để những phần tốt đẹp trong con người được phát triển.

Một số người không thể tự nhìn thấy bông hồng của tâm hồn họ, và có một ai đó phải chỉ cho họ thấy. Một trong những món quà lớn nhất chúng ta có thể đem tặng cho người khác là vượt qua những cái gai để nhìn thấy bông hoa hồng của tâm hồn đang nở rộ trong con người họ.

 hoa hong trong tam hon 1

Trong tình yêu cũng thế, yêu một người không có nghĩa là chỉ yêu những điểm tốt của họ. Bạn cần chấp nhận cả những chiếc gai trong tâm hồn họ, điều quan trọng là bạn biết cách để vượt qua những chiếc gai ấy, tìm thấy và giúp cho bông hồng của họ có thể nở rộ.

Và bạn cũng đừng quên những bông hồng trong tâm hồn mình, bởi vì chỉ có những người biết yêu bản thân mình mới có đủ tư cách yêu người khác. Hãy làm đẹp cho góc tâm hồn chính bạn đầu tiên!