23.03.2016 Câu chuyện của tôi

Cách “chia tay sớm bớt đau khổ” với cô bạn cùng phòng

"Đánh tiếng" xa gần là bạn sắp chuyển đi

Trước một vài tháng, bạn nên "bỏ nhỏ" về khả năng chuyển ra ở riêng của mình. Bạn nhắc về một người em họ xa sắp lên thành phố học và bạn phải đến ở chung kèm cặp. Hoặc bạn cần chuyển đến một nơi ở mới gần công ty. Nói chung là có rất nhiều lý do có thể kể ra để dự báo về việc bạn muốn thay đổi chỗ ở của mình.
Việc đánh tiếng này sẽ giúp cô bạn cùng phòng ngầm hiểu và không cảm thấy bất ngờ khi bạn chính thức đưa ra quyết định.

Nên thông báo sớm ít nhất trước một tháng

Sau giai đoạn nhấn nhá, bạn nên có một thông báo chính thức với cô bạn càng sớm càng tốt, ít nhất là trước một tháng. Ngay cả khi bạn và cô ấy có mâu thuẫn thì bạn cũng không thể xử sự theo kiểu thích là xách gói ra đi… không nói câu tạ từ.
Chuyện sống chung hay riêng ảnh hưởng nhiều vấn đề kinh tế của mỗi người nên bạn phải thông báo sớm để người còn lại có thời gian tìm người hoặc nơi ở mới.

Ứng xử đẹp khi ra đi

Dù không sống chung nhà nhưng bạn nên thể hiện một thái độ ôn hòa, nhã nhặn khi chuyển đi, để sau này bạn và cô ấy có thể vẫn tiếp tục làm bạn hoặc ít nhất cũng không nhìn nhau như… kẻ thù. Một lưu ý quan trọng là khi bạn đóng gói đồ đạc để chuyển đi, hãy làm việc này trước mặt cô ấy để cả hai có sự rõ ràng trong việc quản lý tài sản, tránh những rắc rối về sau.
Cô nàng Mai Hoa cũng đặc biệt nhắn nhủ bạn gái chúng mình là ngay từ ngày đầu về sống chung, bạn nên có cách xử sự khôn khéo về chuyện tài sản vì biết đâu một ngày cả hai phải "đường ai nấy đi". Bạn và cô ấy không nên mua chung những vật dụng có giá trị như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… Hãy chọn cách mỗi người mua một món, để nếu "tình lỡ cách xa", việc phân chia tài sản trở nên dễ dàng.
Chuyện ở chung của bạn gái xa nhà không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Quan trọng nhất là dù trong hoàn cảnh nào bạn cũng nên ứng xử thông minh để tránh đi những rắc rối trong cuộc sống. Hãy chia sẻ ngay những kinh nghiệm quý báu này cho các cô bạn gái "cùng hội cùng thuyền" nhé.