23.03.2016 Câu chuyện của tôi

“Liều thuốc cho trái tim”: An ủi cô bạn gái thất tình

Bạn và cô ấy chung một bầu trời

Khi an ủi những người thất tình, nếu không khéo bạn sẽ rơi vào trường hợp bị "nạn nhân" phản ứng dữ dội, kiểu như: Cậu không ở trong hoàn cảnh của tớ, cậu không hiểu được đâu! Đừng nói gì nữa!

Bởi vậy, trước hết hãy tìm sự đồng cảm từ cô ấy để câu chuyện dễ dàng được sẻ chia. Nếu bạn cũng dã từng đau khổ trong tình yêu, hãy kể cho cô ấy nghe nỗi đau mà bạn đã trải và cách bạn vượt qua nó. Nếu bạn may mắn khi con tim vẫn còn lành lặn, hãy kể câu chuyện của một người nào đó mà bạn biết.

Khi đã bắt nhịp được sợi dây đồng cảm, bạn gái sẽ dễ dàng chia sẻ những cảm xúc, ấm ức của mình để bạn hiểu hơn và đưa ra những lời khuyên có ích.

Dập tắt ngọn lửa "vì sao?"

Một trong những nỗi đau của các linh hồn "bị đá" là họ bị thiêu đốt bởi vô vàn câu hỏi, đại loại như: Vì sao ta chia tay? Có phải anh ấy có người khác? Hay tại do mình có lỗi? Không, mình không có lỗi? Vậy, tại sao lại chia tay?,… Khổ chủ thường dằn vặt bản thân bằng hàng loạt câu hỏi nhưng không giải đáp được, và sau một hồi suy luận lại trở về câu hỏi ban đầu.

Người trong cuộc không thể nhận ra sự khắc nghiệt của những câu hỏi "vì sao" hậu chia tay. Hãy khuyên cô ấy từ bỏ mọi câu hỏi, để đầu óc trống rỗng, nếu có thể thì cố gắng nghĩ đến những vấn đề khác.

Thoát ra khỏi bóng tối

Người thất tình có xu hướng bị tự kỷ hóa. Họ tự nhốt mình trong những suy nghĩ vẫn vơ. Hãy kể những câu chuyện về những đề tài mà cô ấy thích để cô nàng thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Đồng thời, bạn cũng nên thuyết phục cô bạn gái của mình ra ngoài cùng đi dạo, shopping, uống cà phê để thoát khỏi không gian và tâm trạng bức bối.

Khuyên cô ấy tạm rời xa những "khung trời kỷ niệm" như Facebook, tin nhắn điện thoại,… để tâm hồn được thanh thản, nhẹ nhàng.

Lời kết:

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

Cưới nhau về… nham nhở lắm em ơi (!)

Để có được cái "đẹp" ấy thì bao trái tim dại khờ phải tan nát bởi nỗi đau thất tình. Hãy chia sẻ bài viết này để "nâng đỡ" những tâm hồn đang và (có thể) sẽ run rẫy vì những cuộc tình đã lỡ bạn nhé.