25.02.2016 Câu chuyện của tôi

Góc tâm hồn: Đi tìm ý nghĩa cuộc sống

Dậy thì là giai đoạn tâm lý các teen có những thay đổi thất thường do sự rối loạn các nội tiết tố bên trong cơ thể. Sẽ có những thời điểm, teen thấy chán chường mệt mỏi, chẳng muốn làm gì, cũng chẳng biết ý nghĩa cuộc sống mình là gì. Những lúc như thế, hãy thử áp dụng một trong các cách sau đây, có thể góc tâm hồn sẽ thư giãn và yên bình hơn đấy!

Tham khảo:  Tâm sự thầm kín


Góc tâm hồn: Đi tìm ý nghĩa cuộc sống

1. Nuôi dưỡng góc tâm hồn bằng cách tham gia hoạt động xã hội


Vì đang còn đi học, quỹ thời gian không nhiều, nên có thể teen sẽ khó thể theo đuổi những hoạt động tình nguyện dài ngày. Nhưng một số hoạt động nho nhỏ không tốn nhiều thời gian, chẳng hạn tham gia đội tình nguyện đến dạy hát cho các bệnh nhi ung thư, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia hỗ trợ phát quà cho những người vô gia cư,… sẽ giúp bạn thấy cuộc sống mình quý giá, từ đó góc tâm hồn cũng được nuôi dưỡng giàu có hơn.

Tham khảo: Cách tự tin trước đám đông

2. Ăn những món mình thích là cách để tâm hồn thư giãn


Nghe có vẻ hơi "vật chất", nhưng việc ăn món ngon mình thích cũng là cách làm cho tâm trạng bạn khá hơn, từ đó tâm hồn dễ dàng cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng hơn.

Tham khảo: Ăn gì để trắng da


Góc tâm hồn

3. Tham gia những hoạt động bạn yêu thích


Nếu luôn dự định tham gia lớp học nhảy hiện đại, lớp học nói trước công chúng, hay đi học bơi, học đàn guitar, teen đừng ngần ngại mà đăng ký ngay, bởi khi bận rộn với những hoạt động ngoại khóa này, teen sẽ không còn thời gian suy nghĩ vẩn vơ, cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn mà góc tâm hồn cũng được nuôi dưỡng tích cực hơn.

Tham khảo: Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ

4. Đọc sách là cách hiệu quả giúp góc tâm hồn giàu đẹp


Bạn đã từng nghe nói "Mỗi cuốn sách là một kho tàng"? Thật vậy đấy, đọc sách không chỉ giúp teen bổ sung kiến thức mới về nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống mà còn là cách hiệu quả để nuôi dưỡng góc tâm hồn, tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

5. Hãy tập thể thao khi muốn đi tìm ý nghĩa cuộc sống

Góc tâm hồn: ý nghĩa cuộc sống

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng theo nhiều nghiên cứu khoa học, vận động cơ thể là cách hiệu quả để bạn cảm thấy vui vẻ hơn! Khi vận động, não bạn sẽ tiết ra serotonin, dopamine, và nhiều nhiều chất khác, làm tâm trạng bạn sảng khoái, yêu đời hơn, từ đó bạn sẽ thấy ý nghĩa cuộc sống nằm ở những niềm vui rất đơn giản như thế.

6. Tránh xa mạng xã hội nếu muốn góc tâm hồn thư giãn


Hầu hết các teen đều là "con nghiện" thực thụ của các trang mạng xã hội. Khi tâm trạng bạn ổn định, các trang mạng này sẽ là nơi giải trí khá tốt. Nhưng những lúc đang có vấn đề về mặt cảm xúc, ngừng đăng nhập mạng xã hội, thay vào đó là hẹn hò bạn bè, gặp gỡ người thân bên ngoài sẽ là cách tốt để góc tâm hồn bạn được thư giãn, cân bằng, khiến cuộc sống nhẹ nhàng, dễ thở hơn nhiều đấy.