29.01.2015 Câu chuyện của tôi

Chia tay trong mưa - Phần 2

Chia Tay Trong Mua Mua 4

Điện thoại nhà đổ những hồi chuông gấp gáp nhưng có lẽ hôm nay nó đã quá quen thuộc với nhà Thy. Mẹ lại nghe máy nhưng lần này không phải là câu từ chối mà mẹ bắt Thy nghe cho bằng được. 

 

Cầm điện thoại, Thy bước ra đứng bên cửa sổ, nơi mỗi tối Nguyên đưa Thy về nhà, Thy chạy vội lên đây, nhìn xuống dưới vẫy tay giục Nguyên về nhà bởi biết Nguyên sẽ đứng đó chờ thật lâu rồi mới yên tâm chạy xe đi.      

 

"Anh xin lỗi… dù anh biết nó thừa thãi với em lúc này" - Không rào đón, Nguyên nói vội vàng vì sợ Thy lại cúp máy.     

 

"… và nhàm chán nữa. Lại xin lỗi, anh đã xin lỗi lần thứ mấy rồi Nguyên, em quá mệt mỏi vì những lời xin lỗi của anh quá rồi" - Thy đã định im lặng, nhưng rồi tất cả tuôn ra như quả bong bóng thổi căng bị bể.     

 

Nguyên im lặng một giây rồi nói tiếp:     

 

"Anh thực sự rất yêu em! Một cơ hội nữa thôi được không em?"     

 

"Lần thứ 3 rồi Nguyên à. Em thật sự mệt mỏi và ngột ngạt… Có lẽ tụi mình nên chia tay…"  

  

Tít tít tít… vô vọng và chỉ là sự vô vọng cùng cực mà thôi. Thy nhìn xuống đường, dáng Nguyên giữa cơn mưa trông hiu quạnh và cô đơn đến lạ. Nguyên thất vọng ngồi bệt xuống bậc thềm trước nhà Thy, mặt gục xuống. 

 

Nhưng Thy à, đã biết bao lần như thế rồi, đã biết bao lời hứa hẹn… Thy tự nhủ. Yêu là sự chấp nhận, sự cảm thông nhưng không phải là sự chịu đựng, là sự mệt mỏi. Yêu là cả những giận hờn, những lời xin lỗi nhưng không phải là dùng dằng hợp - tan.      

 

Thy bấm số của cô Trang:     

 

"Cô ơi, Nguyên đang ở dưới nhà con. Cô gọi Nguyên về đi, trời thì mưa lớn..."     

 

"Nó sẽ không chịu về đâu, con biết mà. Cứ kệ nó, cũng đã đến lúc sự kiêu hãnh của nó nhận một gáo nước lạnh con à."     

 

Và có lẽ cũng đã đến lúc Thy buông tay. Sẽ không có một cơ hội nữa cho Thy và Nguyên, Thy tự nhủ. Mưa càng lớn hơn khi càng trôi về đêm và hình như mưa đang khóc. Khóc cho một chuyện tình đã vỡ tan như bong bóng mùa mưa. Thy khẽ mỉm cười và thầm nghĩ, chia tay có lẽ là sự bắt đầu cho hai đứa trẻ con yêu nhau trong mùa mưa.