29.01.2015 Câu chuyện của tôi

Cất vào trái tim

Cat Vao Trai Tim 2

Tôi ngồi cùng bàn với hắn, chiến tranh nổ ra liên miên. Mỗi lần bị hắn chọc tức, tôi hay lấy cây thước nhựa gõ vào cùi chõ hắn cho bỏ ghét, hắn cũng không vừa, giựt đuôi tóc tôi đau điếng. Có lúc giận quá, tôi rủa thầm: "Có đứa nào bị khìn mới thích nổi nhà mi. Cầu cho mi "ở giá" suốt đời!"   

 

Cuối năm, thầy chủ nhiệm tổ chức cho lớp về Cần Giờ, nhà thầy chơi. Cả đám hớn hở, quậy tanh bành vườn xoài nhà thầy. Trong lúc mọi người lo hái xoài chấm mắm đường, tôi nổi cơn lãng mạn, đi bộ ra biển chơi. 

 

Thấy kè đá đẹp quá, tôi cũng xắn quần trèo lên đi lang thang. Nhưng vừa trèo lên đã bị vấp té. "Bà mang đôi giày cao gót thế kia thì leo đá thế nào được. Cởi giày ra mà đi chứ!", "Cần câu" xuất hiện. Bực mình nhưng tôi cũng phải nghe lời hắn, tay cầm giày, chân đi đất, vẫn è ạch. 

 

Bất ngờ, hắn chìa tay ra cho tôi. Một tay hắn cầm đôi giày cao gót, tay kia hắn giữ chặt tay tôi, dắt đi. Tay hắn ấm ơi là ấm. "Cần câu" bỗng biến thành một người đàn ông mạnh mẽ... Chuyến về, chờ phà lâu nên khi tới thành phố đã 8 giờ tối. Chỗ tôi gửi xe đã dọn dẹp, không còn người nào cả. 

 

Tôi và một nhỏ bạn nữa mếu máo, tưởng mất xe đạp rồi. Mấy đứa bạn khác đi về hết, cả người mà tôi "âm thầm để ý" trong lớp vì rất "manly" cũng chẳng thèm đoái hoài. Duy có "Cần câu" nhận ra vấn đề. Hắn trấn an hai đứa tôi, rồi tất tả đi xung quanh hỏi han. 

 

Cuối cùng hắn cũng tìm ra người giữ xe đạp. Người ta bảo chờ lâu quá, tưởng bọn tôi không đến lấy xe nên mang về nhà rồi. Hắn lại ngồi bệt xuống đường, chờ người ta về lấy xe cùng bọn tôi. Chỉ đến khi chúng tôi leo lên xe, hắn mới yên tâm về.   

 

Tối, bỗng nhiên tôi ngủ mơ thấy "Cần câu". Chợt nhận ra, suốt năm học, hai đứa có biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp. Nhưng mà thôi, ém nó vào một góc trái tim, lâu lâu đem ra xao xuyến chút thôi...