08.11.2014 Câu chuyện của tôi

Ước mơ lớn lao

Uoc Mo Lon Lao -2

Pete Rose là một cầu thủ bóng rổ nổi tiếng. Mặc dù tôi chưa bao giờ được gặp anh nhưng anh đã dạy cho tôi khá nhiều điều quan trọng và chúng đã khiến cuộc sống của tôi thay đổi

Trong một buổi phỏng vấn, một nhà báo đã hỏi Rose là anh cần bao nhiêu trận đấu để phá kỷ lục cho 78 quả bóng vào rổ. Rose đã trả lời không một chút ngần ngại là 78 trận.     

Nhà báo đó cho rằng Rose đã quá kiêu ngạo, anh ta không tin Rose và còn chế giễu: "Chúc cho anh lập được kỷ… lục… của mình!"     

Đáp lại Rose đã chia sẻ với nhà báo đó triết lý sống của mình: "Mỗi khi bước ra sân tôi luôn tin tưởng rằng hôm đó mình sẽ cho được ít nhất một quả bóng vào rổ. Nếu hôm nào không có niềm tin như vậy thì tôi sẽ không cho phép mình bước ra sân."     

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về triết lý sống của Rose và áp dụng nó vào cuộc sống của mình. Là một nhân viên kinh doanh tôi luôn hi vọng là mình sẽ đạt đủ doanh số, là một người cha tôi hi vọng mình sẽ là một người cha tốt, tôi cũng hi vọng mình sẽ là một người chồng tốt."     

Kết quả tôi đã là một nhân viên kinh doanh có đủ doanh số, một ông bố không tồi, và một người chồng có thể chấp nhận được. Nhưng khi nhớ lại những lời của Rose tôi đã nhận ra rằng chỉ thế thôi là chưa đủ. Tôi muốn mình phải là một nhân viên kinh doanh vượt doanh số, tôi muốn trở thành một người chồng, người cha tuyệt vời.      

Sau khi ý tưởng đó xuất hiện một thời gian thì kết quả tôi thu được thật đáng ngạc nhiên, không chỉ đúng như thế mà còn hơn cả những gì tôi mong đợi.      

Cảm ơn Rose, nhờ có anh mà tôi đã cố gắng để đạt được những thành công trong cuộc sống! Điều quan trọng là bạn biết mình muốn gì!

 Tham khảo các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.