08.11.2014 Câu chuyện của tôi

Nha sĩ của tôi

Nha Si Cua Toi -2

Răng của tôi đau mấy hôm rồi. Đến sáng nay thì tôi không thể chịu được nữa. Tôi đành gác nỗi sợ các bác sĩ nha khoa sang một bên và quyết định đi chữa răng.

Nhưng làm sao tôi có đủ tiền để trang trải chi phí đây. Chữa răng thì tốn rất nhiều tiền trong khi tôi chỉ là một sinh viên năm thứ hai có mỗi một công việc nửa ngày với đồng lương còm cõi.     

Sau khi suy nghĩ rất lâu tôi quyết định là sẽ đi chữa cái răng đau nhất. Tôi mở danh bạ điện thoại và gọi đến một văn phòng nha khoa gần nhà nhất mà tôi có thể đi bộ tới. Cô lễ tân ở đó bảo tôi nên tới ngay nếu không sẽ bị muộn. Trên đường vội vã đi tới đó tôi thậm chí đã quên mất sự đau đớn vì mải suy nghĩ xem làm thế nào để có thể trang trải chi phí.     

Chỉ vài phút sau tôi đã thấy mình ngồi trên chiếc ghế trước mặt một nha sĩ. Sau khi khám xét và nhìn thấy vết rạn trên răng tôi ông kêu lên một tiếng cho thấy tình hình có vẻ nghiêm trọng và bảo: "Răng cháu không tốt lắm đâu."     

"Cháu biết rồi ạ!", tôi nói, cố gắng làm ra vẻ cứng rắn như không sợ gì cả.     

Nha sĩ: "Nhưng không sao, yên tâm, bác sẽ chữa ngay đây."      

"Ôi, dạ thôi ạ, bác ơi chắc cháu không có đủ tiền để trả đâu."     

"Cháu nói gì thế?"     

"Cháu đã nói với bác rồi mà, cháu không có tiền."     

"Cháu đang là sinh viên đúng không?"     

Tôi nghĩ: "Thế thì có gì khác đâu chứ!" nhưng vẫn đáp "Vâng ạ!"     

"Cháu sẽ tốt nghiệp đại học trong vài năm tới đúng không?"     

"Cháu hi vọng thế!"     

"Và sau đó cháu sẽ đi làm đúng không?"     

"Vâng, đó là dự định của cháu."     

"Thế thì lúc đó cháu mang tiền đến trả bác cũng được. Bây giờ cháu chỉ cần tập trung vào công việc học hành của mình thôi còn việc chữa răng như thế nào thì cứ để bác."

Tôi nhìn thẳng vào mắt ông và nhận thấy ông rất thật lòng. Sau đó ông lấy các dụng cụ cần thiết và nhẹ nhàng chữa răng cho tôi.

Từ hôm đó mỗi tuần tôi lại đến gặp ông một lần cho đến khi răng của tôi đã ổn định hẳn.Sau khi tốt nghiệp đại học tôi đã tìm được một công việc và trả toàn bộ chi phí cho người nha sĩ đó trong vòng vài tháng.     

Bác nha sĩ thân mến, cho dù bây giờ bác đang ở đâu thì cháu cũng cầu Chúa phù hộ cho bác và cháu xin cảm ơn bác rất nhiều một lần nữa. 

Tham khảo các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.